Xử lý nhóm đối tượng tự chế nhiều quả pháo nổ kích cỡ "khủng"

  • 08/01/2021 15:31
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhóm đối tượng tự chế, vận chuyển pháo nổ trái phép...
Xử lý nhóm đối tượng tự chế nhiều quả pháo nổ kích cỡ "khủng" ảnh 1

Số pháo toàn có kích cỡ cực "khủng" do các đối tượng tự chế

Nhóm đối tượng đang trong độ tuổi học sinh gồm Trương Vũ Anh M, Trần Tuấn L và Phạm Phúc H (đều sinh năm 2006), cùng trú tại quận Hoàng Mai. Khoảng 14h15 ngày 23-12-2020, tổ công tác Đội CSKT - CAH Thanh Trì phối hợp với Công an xã Thanh Liệt làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Thanh Liệt, xã Thanh Liệt, đã phát hiện nhóm này đi xe đạp điện không có biển số, phóng với tốc độ rất nhanh.

Trước dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra, phát hiện trên xe chở thùng cát tông chứa pháo.

Qua kiểm đếm, cơ quan công an thu giữ 32 khối hình trụ, trong đó có 14 quả đường kính 7cm, dài 20 cm và 18 quả đường kính 2cm, dài 7cm.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai giữa tháng 11-2020, đã lên mạng xã hội Youtube để học cách chế tạo pháo nổ. Sau đó, đối tượng M đặt mua nguyên liệu chế tạo pháo nổ gồm KCNO3 và lưu huỳnh trên Shopee để tự quấn pháo.

Để thực hiện hành vi này, sau khi có thuốc pháo và nguyên liệu, M, L dùng giấy cuộn tròn thành các khối hình trụ, rồi nhồi thuốc nổ vào trong ruột khối hình trụ. Tự chế số pháo xong, M, L, H rủ nhau đi bán cho khách đặt mua qua mạng xã hội thì bị phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng M khai nhận đã nhiều lần tự chế pháo nổ mang bán.

Ánh Nguyệt

Tin cùng chuyên mục