Xử lý nhóm đối tượng manh động dùng chai thuỷ tinh, dao chém người đi đường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 25-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm đối tượng về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo tài liệu điều tra của công an, nhóm đối tượng gồm 7 thanh, thiếu niên chủ yếu độ tuổi từ 16 đến 18 trú tại một số huyện Lạng Giang, Yên Dũng và TP Bắc Giang đã thông qua mạng xã hội facebook hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.

Theo đó, khoảng 20h30 phút ngày 30-3, nhóm đối tượng đã chuẩn bị các loại dao tự chế, dao mèo và tập trung tại khu vực cổng Trường THCS xã Nội Hoàng để di chuyển ra Quốc lộ 37.

Sau khi hẹn nhau tụ tập đông đủ, nhóm này đã điều khiển 5 xe mô tô cầm theo hung khí dàn hàng ngang, di chuyển đi tìm nhóm đối phương để giải quyết mâu thuẫn. Trên đường đi, nhóm này còn nhặt một số vỏ chai thuỷ tinh với mục đích làm hung khí đánh nhau.

Khi đến khu vực hồ Sở, thuộc thôn Tân Mỹ, xã Đồng Sơn, huyện Yên Dũng, các đối tượng thấy nhóm thanh niên đi ngược chiều đã nghi đó là nhóm cần tìm nên đuổi theo để đánh.

Khi đuổi kịp, các đối tượng đã dùng vỏ chai bia ném liên tiếp vào xe máy và người, dùng dao chém 4 nhát vào lưng làm anh Nguyễn Văn T bị thương tích ở vùng lưng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Yên Dũng đã điều tra, xác minh, đồng thời xác định và triệu tập nhóm đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Căn cứ tài liệu, ngày 15-6-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 7 đối tượng về tội gây rối trật tự công cộng.