Xử lý nam thanh niên điều khiển xe máy “kiểu không giống ai”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 4-3, Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Vũ Gia Đ (SN 2006), trú tại TP Vĩnh Yên về các hành vi: Không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe 2 bánh bốc đầu, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông... với tổng mức tiền phạt là trên 16 triệu đồng.
Hai trường hơp vi phạm về điều khiển phương tiện tham gia giao thông bị Công an lập biên bản xử lý

Hai trường hơp vi phạm về điều khiển phương tiện tham gia giao thông bị Công an lập biên bản xử lý

Theo tài liệu của cơ quan Công an, qua giám sát hệ thống camera an ninh, Công an TP Vĩnh Yên phát hiện người điều khiển xe mô tô mang BKS: 88B1 - 342.4.. thường xuyên có những hành vi vi phạm: không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe 2 bánh bốc đầu, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông..

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Vĩnh Yên đã nhanh chóng xác minh và xác định được người điều khiển phương tiện nói trên là Nguyễn Vũ Gia Đ là người điều khiển.

Làm việc với cơ quan Công an, Đ khai nhận, do thiếu hiểu biết pháp luật, thích thể hiện bản thân nên đã nhiều lần điều khiển xe mô tô thực hiện các hành vi nêu trên tại các tuyến đường thuộc TP Vĩnh Yên. Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Đ đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.