Xử lý nhiều trường hợp chèo kéo trông xe khu phố cổ

0:00 / 0:00
0:00
 • Nam miền Bắc
 • Nữ miền Bắc
 • Nữ miền Nam
 • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 4-3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Thanh tra giao thông và UBND các phường trên địa bàn xử lý một số cá nhân có hành vi gây lộn xộn, bức xúc du khách trên địa bàn phố cổ.

  Cụ thể, trong 3 ngày cuối tuần, tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm (từ tối ngày 2 đến rạng sáng 4-3), các lực lượng Cảnh sát 113, Công an phường Hàng Buồm và Thanh tra giao thông, quận Hoàn Kiếm, đã phát hiện quả tang và xử lý 4 trường hợp tự ý đứng giữa đường chặn giữ phương tiện, chèo kéo khách vào các bãi gửi xe tự phát, xử phạt 2 triệu đồng/4 trường hợp…

  Các trường hợp trên đều không phải người dân sinh sống quanh khu vực, không có trách nhiệm và không liên quan đến việc trông giữ phương tiện.

  Tại Công an phường Hàng Buồm, bà Đ.T.T (trú ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; một trong các cá nhân bị xử lý) thừa nhận, vào cuối tuần, thường ra khu vực gầm cầu Chương Dương ngồi nói chuyện với các nhân viên trông giữ phương tiện ở khu vực này, nên khi thấy phương tiện chủ yếu là ô tô đi qua khu vực thường đứng giữa đường vẫy khách mời chào vào gửi xe để tham quan phố cổ… Sau khi được tuyên truyền, bà Đ.T.T đã hiểu rõ hành vi gây phản cảm, mất mĩ quan đô thị và cam kết không tái phạm.

  Lực lượng chức năng tuyên truyền người dân chấp hành quy định nếp sống văn minh

  Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, người dân có nhu cầu trông giữ phương tiện khi vui chơi không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm và phụ cận, cần lựa chọn những nơi được cấp phép, công khai giá dịch vụ. Không nghe và làm theo những đối tượng đứng giữa đường chèo kéo. Thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục xử lý các bãi xe vi phạm, các trường hợp vi phạm gây mất mĩ quan đô thị.

  Theo thống kê, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử lý 25 bãi trông giữ phương tiện vi phạm, phạt tiền 65 triệu đồng.