Xử lý 22 người gây mất trật tự công cộng

ANTĐ - 22 người có hành vi gây mất trật tự công cộng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội,, đã bị đưa về trụ sở Công an xử lý vào sáng 26-4.

Ngày 24-4, UBND quận Hoàn Kiếm - Hà Nội đã ban hành Thông báo số 44, về việc “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm” và đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu chấm dứt tụ tập đông người tuần hành, gây mất ANTT tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, để đảm bảo cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015) và ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Tuy nhiên, trong lúc đang diễn ra cuộc chạy bộ “Vì hòa bình” vào sáng 26-4 tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực này vẫn có khoảng 30 người tụ tập tuần hành, cản trở hoạt động bình thường của nhân dân và khách du lịch, gây mất an ninh trật tự. Lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì truyên truyền vận động, yêu cầu giải tán, song những người trên không chấp hành. Để thiết lập trật tự tại khu vực, các lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa 22 người về trụ sở CAQ Long Biên lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện đang là thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội tích cực chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đề nghị các tầng lớp nhân dân Thủ đô nghiêm túc chấp hành Luật giao thông đường bộ và chủ trương của thành phố; tích cực hưởng ứng, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô.