Xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho thanh, thiếu niên

  • 24/05/2022 16:16
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Hồ Ngọc Hùng cầm đầu đường dây chuyên cung cấp ma túy cho thanh, thiếu niên “bay lắc” tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn thành phố Vinh và một số huyện lân cận…

Ngày 24-5, CAH Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cho biết vừa triệt xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng “bay lắc” tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn…

Hưng Nguyên là địa bàn giáp ranh với thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Qua công tác nắm tình hình, CAH Hưng Nguyên phát hiện một nhóm đối tượng trên địa bàn thành phố Vinh thường xuyên cung cấp ma túy cho thanh, thiếu niên ở thành phố Vinh và một số địa bàn lân cận như các huyện Hưng Nguyên, Diễn Châu, Nghi Lộc... để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn.

Xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho thanh, thiếu niên ảnh 1

Điều tra viên tiến hành ghi lời khai Hồ Ngọc Hùng

Quá trình xác minh, lực lượng Công an xác định Hồ Ngọc Hùng (SN 1995) trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ là đối tượng cầm đầu đường dây tội phạm này. Để tiện hoạt động, Hùng đã chuyển đến sinh sống tại phường Lê Lợi, thành phố Vinh.

Thủ đoạn tinh vi, trốn tránh lực lượng chức năng, Hùng không trực tiếp xuất hiện mà thường chỉ đạo “chân rết” là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1998), trú tại phường Vinh Tân và Cao Tiến Dũng (SN 1996), trú tại phường Đội Cung, cùng TP Vinh đi giao “hàng” khi khách có nhu cầu “bay, lắc”.

Đây cũng là 2 đối tượng có nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng khi Dũng từng có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, Hiếu cũng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho thanh, thiếu niên ảnh 2

Các đối tượng đang bị Cơ quan CSĐT - CAH Hưng Nguyên tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Để hoạt động phạm tội, các đối tượng còn chủ động móc nối với các nữ nhân viên làm việc trong các quán bar, karaoke và các đối tượng nữ nằm trong đường dây dịch vụ cho thuê để tham gia tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, giới thiệu và cung cấp ma túy cho khách hàng có nhu cầu để tiêu thụ.

Sau một thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 18h ngày 20-5, Ban chuyên án phối hợp Công an phường Vinh Tân, thành phố Vinh mật phục, bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Hiếu và Cao Tiến Dũng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tổ thứ 2 phối hợp Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An bắt giữ Hồ Ngọc Hùng tại nhà riêng của đối tượng và tổ thứ 3 bắt giữ nhóm đối tượng đang chờ nhận “hàng” để mang đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ gồm 50,415 gam ma túy loại ketamine và 35,63 gam ma túy loại MDMA, 1 xe ô tô và 2 điện thoại di động.

Hiện, Cơ quan CSĐT - CAH Hưng Nguyên đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Tin cùng chuyên mục