Xóa 2 tụ điểm ma túy nhức nhối tại Bắc Giang

  • 28/05/2017 10:42
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN - Xây dựng hệ thống tường bao quanh nhà kín và lắp đặt hệ thống camera là một trong những phương thức thủ đoạn các đối tượng bán lẻ ma túy tại huyện Tân Yên, Bắc Giang áp dụng hoạt động mua bán ma túy trái phép. 

“Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, chỉ trong một thời gian ngắn, CAH Tân Yên đã triệt phá thành công 2 tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy này.

Từ tin báo của người dân và qua công tác trinh sát, CAH Tân Yên đã phát hiện trên địa bàn có một số tụ điểm mua bán ma túy trái phép hoạt động, gây bức xúc trong nhân dân.

Các đối tượng này đã hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, sử dụng nhà mình làm nơi mua bán trái phép ma túy. Tất cả nhà đều được xây tường bao kín, bên trên có hàng rào thép gai, cổng kiên cố.

Xóa 2 tụ điểm ma túy nhức nhối tại Bắc Giang ảnh 1

Số ma túy cơ quan công an thu được tại nhà Phạm Văn Minh

Tại khu vực cổng và trên bờ tường bao, các đối tượng đã lắp đặt hệ thống camera kết nối với máy tính, iPad để khi ngồi ở trong nhà vẫn dễ dàng theo dõi mọi động tĩnh bên ngoài. Đặc biệt, chỉ có những khách quen hoặc người tin cẩn mới được các đối tượng bán ma túy qua khe cổng.

Xóa 2 tụ điểm ma túy nhức nhối tại Bắc Giang ảnh 2

Đối tượng Phạm Văn Minh

Thượng tá Trần Xuân Hoàn, Trưởng CAH Tân Yên cho biết:  "Công an huyện Tân Yên đã phải tập trung lực lượng, biện pháp và trong thời gian từ ngày 28-4 đến ngày 23-5, CAH Tân Yên đã phá án thành công hai chuyên án ma túy".

Vào hồi 21h50 ngày 23-5, trong lúc Phạm Văn Minh (SN 1974), trú tại thôn Thượng, xã Liên Sơn, huyện Tân Yên đang có hành vi bán chất ma túy trái phép, đã bất ngờ bị lực lượng CAH ập đến bắt quả tang.

Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 3 gói giấy bạc bên trong đựng chất heroin; 300.000 đồng, 1 con dao, 1 gậy sắt. Quá trình khám xét, lực lượng công an còn thu giữ thêm 172 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 7 túi ma túy dạng đá; 1 lọ nhựa bên trong chứa chất ma túy.

Xóa 2 tụ điểm ma túy nhức nhối tại Bắc Giang ảnh 3

Đối tượng Đàm Thanh Lịch

Qua đấu tranh, Minh khai nhận đã nghiện ma túy cách đây 3 năm nay. Để có ma túy sử dụng, Minh đã hoạt động mua và bán lẻ ma túy cho một số đối tượng khác để kiếm lời. Nhằm trốn tránh sự phát hiện của lực lượng công an, Minh chỉ giao dịch mua bán ma túy qua khe cổng.

Xóa 2 tụ điểm ma túy nhức nhối tại Bắc Giang ảnh 4

Ngôi nhà kiên cố của đối tượng Đàm Thanh Lịch được dùng để hoạt động mua bán ma túy

Trước đó, vào ngày 28-4, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, CAH Tân Yên cũng đã đấu tranh thành công chuyên án ma túy khác, bắt khẩn cấp Đàm Thanh Lịch (SN 1986), trú tại thôn Chám, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Quá trình khám xét tại nhà đối tượng Lịch, lực lượng chức năng phát hiện ngôi nhà này cũng được xây dựng kiên cố, kín đáo, tách biệt hẳn với bên ngoài. Tại dây, lực lượng công an đã lập biên bản thu giữ 75 gói heroin. Được biết, Lịch cũng là một đối tượng nghiện ma túy đã 8 năm nay.

Tin cùng chuyên mục