• Nhiều công ty con mất an toàn tài chính, VICEM bị Bộ Tài chính nhắc nhở

  Nhiều công ty con mất an toàn tài chính, VICEM bị Bộ Tài chính nhắc nhở

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng về tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM). Trong đó, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Xây dựng kiểm tra, giám sát Vicem trong việc quản lý và sử dụng vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp.

 • Vụ "Bê tông cậy được bằng tay tại hầm chui cao tốc Hà Nội-Hải Phòng": Không đáng lo ngại!?

  Vụ "Bê tông cậy được bằng tay tại hầm chui cao tốc Hà Nội-Hải Phòng": Không đáng lo ngại!?

  ANTĐ - Chiều 23-5, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi - chủ đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) đã có báo cáo kết quả kiểm định khiếm khuyết tại hầm chui dân sinh thôn Xuân Thụy (xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội), thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 • Không dùng xi măng bón cho cây trồng

  Không dùng xi măng bón cho cây trồng

  ANTĐ - Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) cho biết, qua báo cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật Đồng Tháp đã phát hiện một số trường hợp nông dân sử dụng xi măng bón cho lúa ở huyện Lai Vung và Lấp Vò.

 • Hà Nội thay đổi hay chúng ta thay đổi?

  Hà Nội thay đổi hay chúng ta thay đổi?

  ANTĐ - Hà Nội đang thay đổi thế nào? Biển quảng cáo phủ kín mặt tiền nhà, những cây cột điện chằng chịt với đủ loại dây rợ, làng đang dần lên phố… tất cả những điều đó làm nên một diện mạo hoàn toàn khác của Hà Nội so với trước đây. Vậy những người yêu mến Thủ đô Hà Nội nghĩ gì?

 • Người thuê trọ lao đao vì nắng nóng

  Người thuê trọ lao đao vì nắng nóng

  ANTĐ - Quá 23h đêm nhưng ở khu vực sân vận động Mỹ Đình, quán trà đá đường Trần Thái Tông, Đỗ Đức Dục, khu đô thị Trung Văn… vẫn có rất đông người tụ tập, hóng mát. Phần lớn trong số họ là lao động ngoại tỉnh, sinh viên đang phải thuê trọ. Họ không muốn về nhà vì quá nóng dù đã sắp bước sang ngày mới.

 • Đường phố Hà Nội một ngày sau giông lốc kinh hoàng

  Đường phố Hà Nội một ngày sau giông lốc kinh hoàng

  ANTĐ - 17h chiều nay 14-6, tức một ngày sau cơn giông lốc kinh hoàng, lực lượng chức năng vẫn tích cực khắc phục sự cố, đưa giao thông, điện sớm trở lại hoạt động bình thường. Ghi nhận của phóng viên Báo ANTĐ.

 • Đã đến lúc phải cấm xuất khẩu than

  Đã đến lúc phải cấm xuất khẩu than

  ANTĐ - Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa nhập khẩu trên 41.000 tấn than từ Cộng hòa Liên bang Nga. Đây được xem là bước thử nghiệm cho kế hoạch sẽ nhập về hàng chục triệu tấn than một năm trong thời gian tới. 

 • Lão nông nghèo cắm sổ đỏ mua 9.000 đồ cổ gắn lên tường nhà

  Lão nông nghèo cắm sổ đỏ mua 9.000 đồ cổ gắn lên tường nhà

  ANTĐ - Đang yên ổn làm nghề mộc bất ngờ ông Nguyễn Văn Trường (SN 1961 ở làng Kiệu Sơn; xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) bỏ nghề chuyển sang đi buôn đồ cổ nhưng chẳng phải để mua đi bán lại kiếm lời mà cứ mua được món đồ nào ông lại lau chùi sạch sẽ để gắn hết lên tường nhà. Sau 15 năm tìm kiếm, nhặt nhạnh ông Trường đã gắn lên tường nhà mình gần 9.000 đĩa cổ… tạo cho ngôi nhà vẻ bề ngoài hết sức kỳ dị, độc đáo có một không hai.

 • “Con ốc” vô trách nhiệm

  “Con ốc” vô trách nhiệm

  ANTĐ -  Đời tôi đã từng đi qua cầu khỉ, cầu gỗ, cầu xi măng, cầu sắt, nhưng thú thật hãi nhất là bước lên cầu treo rập rình, lắc lư như võng. 

 • Những vật liệu xây dựng độc đáo

  Những vật liệu xây dựng độc đáo

  ANTĐ - Các hộ gia đình chiếm tới một nửa lượng tiêu thụ năng lượng của thế giới, vì vậy không bất ngờ khi tiết kiệm năng lượng trong mỗi ngôi nhà trở thành yếu tố quan trọng trong việc chống biến đổi khí hậu. Trong lĩnh vực này, nhiều vật liệu xây dựng độc đáo, sáng tạo ra đời nhằm tạo nên những ngôi nhà thân thiện với môi trường.

 • Bao giờ hết lãng phí?

  Bao giờ hết lãng phí?

  ANTĐ - Đầu năm 2014, khi các bộ, ngành triển khai kế hoạch năm, một số hội nghị, hội thảo đã tổng kết, đánh giá chặng đường hơn 25 năm mở cửa của nền kinh tế. Không phủ nhận những thành quả đã gặt hái, nhưng cả các nhà hoạch định chính sách lẫn giới chuyên gia đều có chung nhận định, tình trạng phát triển ồ ạt các dự án đầu tư nước ngoài, nhất là các khu kinh tế, khu công nghiệp theo phong trào đã để lại những hệ lụy không nhỏ.

 • Loại 9 dự án xi măng ra khỏi quy hoạch

  Loại 9 dự án xi măng ra khỏi quy hoạch

  ANTĐ - Tin từ Bộ Xây dựng, Chính phủ đã chấp thuận loại bỏ 9 dự án xi măng có công suất dưới 2.500 tấn clinker/ngày ra khỏi quy hoạch ngành xi măng. 

 • Phát hiện 3 giếng cổ ở Đan Phượng

  Phát hiện 3 giếng cổ ở Đan Phượng

  ANTĐ - Tuy vẫn tồn tại ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội từ mấy trăm năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên 3 giếng cổ ở Đan Phượng mới được các nhà khảo cổ đặt vấn đề nghiên cứu một cách toàn diện nhất từ thời điểm ra đời, đến kỹ thuật xây dựng. Qua đó xác định đây là những giếng có chất liệu và kĩ thuật xây khá đặc biệt tại vùng châu thổ Bắc bộ. 

 • Đấy cũng là tham nhũng

  Đấy cũng là tham nhũng

  ANTĐ - Sắp tới, nước mình sẽ có thêm kỳ tích được ghi vào sách kỷ lục thế giới đấy.

 • Tháp xây phải có hồn

  Tháp xây phải có hồn

  ANTĐ - Sau hơn 4 năm xây dựng, tạo tác, quần thể tháp Chăm tại Làng Văn hóa và Du lịch các dân tộc Việt Nam đã hoàn thành hòa vào tổng thể của “Ngôi nhà chung” đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Thế nhưng, vẫn còn nhiều điều phải bàn về “người anh em sinh đôi” của tháp PoKlong Garai.

 • Lo cho cột điện cao thế

  Lo cho cột điện cao thế

  ANTĐ - Nhìn những hình ảnh này, nhiều người lo lắng cho “số phận” cây cột điện cao thế nằm trên đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm, đối diện phố Lò Sũ trông sang. 

 • Bắc thang lên hỏi ông Trời…

  Bắc thang lên hỏi ông Trời…

  ANTĐ - Chuẩn bị từ cơ quan về nhà mà trông anh Vũ Hồng Trường (30 tuổi, kiến trúc sư, ở Yên Lạc, Hai Bà Trưng, Hà Nội) rất mệt mỏi…