• Trẻ khoẻ mạnh có cần tẩy giun?

  Trẻ khoẻ mạnh có cần tẩy giun?

  ANTD.VN - Hỏi: Tôi có hai cháu nội, một cháu 1 tuổi và 1 cháu 3 tuổi. Tôi nhắc con dâu tẩy giun cho các cháu thì con không đồng ý, bảo bọn trẻ không ốm đau gì nên không cần tẩy giun. Xin bác sĩ tư vấn giúp cho!

 • Tiên phong trong mô hình Bác sĩ gia đình, Bệnh viện Medlatec được nhận Huân chương Lao động

  Tiên phong trong mô hình Bác sĩ gia đình, Bệnh viện Medlatec được nhận Huân chương Lao động

  ANTD.VN - Với thành tích xuất sắc trong khám, điều trị bệnh và tiên phong triển khai Phòng khám Bác sĩ Gia đình, Bệnh viện Đa khoa Medlatec đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
  Với thành tích xuất sắc trong khám, điều trị bệnh và tiên phong triển khai Phòng khám Bác sĩ Gia đình, Bệnh viện Đa khoa Medlatec đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

 • Phát hiện sốt rét trong 5 giây

  Phát hiện sốt rét trong 5 giây

  ANTĐ - RAM (Đánh giá nhanh bệnh sốt rét) - thiết bị do John Lewandowski, 26 tuổi, nghiên cứu sinh tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) phát minh – có thể phát hiện bệnh sốt rét chỉ trong 5 giây với một giọt máu. 

 • Cập nhật kỹ thuật chẩn đoán sớm giúp phát hiện 80 bệnh tự miễn, dị ứng

  Cập nhật kỹ thuật chẩn đoán sớm giúp phát hiện 80 bệnh tự miễn, dị ứng

  ANTĐ -Tại hội thảo “Ứng dụng trong chẩn đoán bệnh miễn dịch – dị ứng” do Bệnh viện -Đa khoa Medlatec tổ chức chiều 3-6, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực dị ứng miễn dịch lâm sàng  tại Việt Nam đã cập nhật những kỹ thuật mới nhất trong xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị các bệnh tự miễn, miễn dịch, dị ứng.

 • Phương pháp xét nghiệm máu mới

  Phương pháp xét nghiệm máu mới

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển thành công phương pháp xét nghiệm máu mới gọi là VirScan, chỉ cần qua một lần xét nghiệm có thể xác định được hầu hết virus mà một người đã phơi nhiễm nhiều năm. 

 • Bị viêm gan B, có nên kết hôn?

  Bị viêm gan B, có nên kết hôn?

  ANTĐ - Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi. Gần đây đi xét nghiệm máu tôi phát hiện mình bị nhiễm virus viêm gan B. Tuy nhiên tôi lại sắp lập gia đình. Tôi lo lắng có thể lây viêm gan B sang vợ mình và các con. Xin hỏi bây giờ tôi phải làm gì?

 • Đảm bảo chế độ cho người hiến máu

  Đảm bảo chế độ cho người hiến máu

  ANTĐ - Nhằm tăng cường thực hiện các quy định bảo đảm an toàn truyền máu, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành và các trung tâm truyền máu, cơ sở tiếp nhận hiến máu làm tốt công tác chăm sóc người hiến máu, bảo đảm cho người hiến máu được bồi dưỡng sau hiến máu theo mức quy định. 

 • Kiểm tra máu phát hiện dị tật thai nhi

  Kiểm tra máu phát hiện dị tật thai nhi

  ANTĐ - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ cho thấy, xét nghiệm máu đơn giản có thể sớm phát hiện dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi. 

 • Xét nghiệm máu, phát hiện Alzheimer

  Xét nghiệm máu, phát hiện Alzheimer

  ANTĐ - Qua theo dõi 1.100 người, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra 10 protein trong máu có thể dự đoán sự khởi đầu của bệnh Alzheimer, cho phép bác sĩ chẩn đoán và điều trị trước khi bệnh xuất hiện các triệu chứng rõ ràng. 

 • Trẻ tiếp xúc bụi bẩn, ít bị dị ứng

  Trẻ tiếp xúc bụi bẩn, ít bị dị ứng

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại Trung tâm Johns Hopkins, Mỹ thu thập dữ liệu từ 467 trẻ sơ sinh, trong 3 năm và theo dõi xét nghiệm máu kiểm tra dấu hiệu của dị ứng và đo nồng độ chất gây dị ứng và vi khuẩn trong nhà nơi trẻ sinh sống. 

 • Ăn hạt dẻ cười giảm nguy cơ đái tháo đường

  Ăn hạt dẻ cười giảm nguy cơ đái tháo đường

  ANTĐ - Nhà nghiên cứu Monica Bullo của Đại học Rovirai Virgili, Tây Ban Nha vừa công bố kết quả nghiên cứu trên 54 người bị đái tháo đường cho thấy tác dụng kỳ diệu của hạt dẻ cười. 

 • Kinh nghiệm vượt qua bệnh gút

  Kinh nghiệm vượt qua bệnh gút

  ANTĐ - Là một bệnh nhân đã từng bị những cơn đau do bệnh gút hành hạ, thầy giáo Lương Xuân Duyên, Trưởng cơ sở đào tạo Thanh Hóa, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để vượt qua căn bệnh gút của mình với bạn đọc, với những người cùng bị bệnh gút như ông.  

 • Sôi động thị trường mua bán thận

  Sôi động thị trường mua bán thận

  ANTĐ - Một lần tình cờ đọc được một tin rao khiến tôi nổi da gà: “Mình SN 1993, do doàn cảnh gia đình khó khăn nên muốn bán một bên thận, mình khỏe mạnh, không rượu bia, thuốc lá, mình nhóm máu O, liên hệ với mình 0967148xxx. Biết là không phải nhưng vì hoàn cảnh đành phải chấp nhận…”. Tò mò, tôi thử tìm cụm từ “cần bán thận” và kết quả làm tôi kinh hoàng. Có hàng nghìn tin rao bán thận khác nhau.

 • Alzheimer có thể phát hiện sớm

  Alzheimer có thể phát hiện sớm

  ANTĐ - Một xét nghiệm máu đơn giản có thể giúp người cao tuổi khỏe mạnh sớm phát hiện nguy cơ mắc Alzheimer trong vòng 3 năm tới. 

 • Phương pháp mới phát hiện Down

  Phương pháp mới phát hiện Down

  ANTĐ - Một xét nghiệm kiểm tra mẫu ADN của thai nhi có trong máu của người mẹ có thể sớm phát hiện ra hội chứng Down ở trẻ. 

 • Dự đoán nguy cơ tử vong qua xét nghiệm máu

  Dự đoán nguy cơ tử vong qua xét nghiệm máu

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Phần Lan và Estonia đã kiểm tra mẫu máu của 17.000 người Phần Lan và Estonia và phân tích 106 dấu ấn sinh học để kiểm tra xem ai trong số họ có nguy cơ tử vong. 

 • Xét nghiệm máu phát hiện đau tim

  Xét nghiệm máu phát hiện đau tim

  ANTĐ - Cơn đau tim nguyên nhân thường bởi sự tích tụ các mảng bám cholesterol trong động mạch, gây xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch.