Xem robot đi xe đạp cực siêu tại Hà Nội

  • 04/09/2013 18:39
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Thể hiện khả năng giữ thăng bằng đáng kinh ngạc khi đi xe đạp, chú robot Murata Boy đến từ đất nước mặt trời mọc đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả Việt Nam.
Ngày 4-9, Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Tại triển lãm này, Công ty linh kiện điện tử Murata đã giới thiệu chú Robot lái xe đạp nổi tiếng do công ty tự chế tạo và phát triển.
Xem robot đi xe đạp cực siêu tại Hà Nội ảnh 1
Robot Murata Boy mang trong mình những công nghệ tiên tiến nhất
của hãng linh kiện điện tử hàng đầu thế giới

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, Robot Murata Boy đã chinh phục khán giả trên toàn thế giới bằng những màn trình diễn kỹ thuật như đang đi phanh xe lại mà không đổ hay lái xe thăng bằng trên thanh xà ngang.

Xem robot đi xe đạp cực siêu tại Hà Nội ảnh 2
Khả năng giữ thăng bằng đáng kinh ngạc ngay cả khi đứng yên

Tiếp tục được cải tiến, cho đến nay Murata Boy đã có thêm các kỹ năng như điều khiển xe đạp đi trên đường cong hình chữ S, leo dốc. 

Xem robot đi xe đạp cực siêu tại Hà Nội ảnh 3
Đi trên thanh ngang
Xem robot đi xe đạp cực siêu tại Hà Nội ảnh 4
Vào cua rất "ngọt"

Ông Winson Khoo – Tổng giám đốc Công ty TNHH Murata Electronics Việt Nam cho biết: “Murata Boy được phát triển nhằm mục đích khuyến khích niềm đam mê tìm hiểu khoa học và sản xuất. Robot này mang trong mình những công nghệ tốt nhất của công ty và những công nghệ này đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng như điện thoại di động, máy tính bảng, máy in...”.

Xem robot đi xe đạp cực siêu tại Hà Nội ảnh 5
Robot Murata Boy thu hút sự chú ý của đông đảo báo giới và quan khách

Ông Winson Khoo cho biết thêm, Murata là nhà cung cấp linh kiện điện tử đầu tiên và duy nhất có văn phòng kinh doanh tại Việt Nam, đây là cơ sở để Murata tiếp cận khách hàng cùng như tìm hiểu tiềm năng phát triển của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục