• Các luật sư tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn đọc Báo ANTĐ

  Các luật sư tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn đọc Báo ANTĐ

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường nội dung tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật trên các phương tiện truyền thông của Báo, qua đó tăng tính tương tác, tạo cầu nối giữa bạn đọc với các luật sư, các chuyên gia luật, chiều 5-12, Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức buổi gặp mặt với các luật sư và ra mắt chuyên mục “Tư vấn pháp luật”.

 • Thụy Điển lên kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số

  Thụy Điển lên kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số

  ANTD.VN - Riksbank - Ngân hàng Trung ương Thụy Điển đang lên kế hoạch để trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới phát hành loại tiền kỹ thuật số mang tên “e-krona” trong vòng 2 năm tới, nhằm giải quyết vấn đề sụt giảm mạnh việc sử dụng tiền mặt trong nước và đẩy mạnh công nghệ giao dịch ảo.

 • Nhiều sinh viên "sập bẫy" kinh doanh đa cấp

  Nhiều sinh viên "sập bẫy" kinh doanh đa cấp

  ANTD.VN - Chưa có cơ quan nào thống kê số lượng sinh viên bị lôi kéo và trở thành nạn nhân của kinh doanh đa cấp biến tướng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có rất nhiều sinh viên tham gia hoạt động kinh doanh đa cấp và phải dở khóc dở cười, tiền mất tật mang. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời ngăn chặn, thu hồi lại tiền cho nhiều sinh viên tham gia mua hàng đa cấp.

 • Rộng cửa việc làm cho người khuyết tật

  Rộng cửa việc làm cho người khuyết tật

  ANTD.VN - Ngày 19-9, Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với tổ chức Hanns Seidel Foundation tổ chức hội thảo tăng cường tiếp cận an sinh xã hội cho lao động là người khuyết tật.

 • Minh bạch hóa hoạt động để tiếp cận nguồn vốn

  Minh bạch hóa hoạt động để tiếp cận nguồn vốn

  ANTĐ - Ngày 3-6, tại Hội thảo “Phân tích chính sách phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ - Tầm nhìn và hành động”, ông Lê Văn Khương, Trưởng phòng Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KH-ĐT) cho biết, dù số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa đang tăng lên, hiện chiếm tới 97,9% tổng số doanh nghiệp nhưng mức độ đóng góp vào phát triển kinh tế vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng, chỉ đạt khoảng 48% GDP. 

 • Agribank cho vay hơn 1.241 tỷ đồng đóng tàu cá

  Agribank cho vay hơn 1.241 tỷ đồng đóng tàu cá

  ANTĐ - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cho biết, đối với việc cho vay theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Agribank là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai. 

 • Triệt xóa ổ nhóm cho vay nặng lãi, siết nợ kiểu côn đồ

  Triệt xóa ổ nhóm cho vay nặng lãi, siết nợ kiểu côn đồ

  ANTĐ - Thời gian gần đây, nhu cầu vay vốn của người dân tăng cao. Do việc tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng phải trải qua nhiều thủ tục rườm rà nên không ít người đã tìm đến tín dụng đen. Tuy nhiên, phía sau của hoạt động này luôn tiềm ẩn những phức tạp về ANTT. Liên quan đến vấn đề trên, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa triệt xóa một băng ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi kiểu tín dụng đen, sau đó siết nợ bằng những hành vi rất côn đồ. 

 • Vé xe Tết miễn phí: Ấm lòng lao động có hoàn cảnh khó khăn

  Vé xe Tết miễn phí: Ấm lòng lao động có hoàn cảnh khó khăn

  ANTĐ - Để những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (LĐLĐ TP Hà Nội) sẽ hỗ trợ 2.000 lượt vé xe miễn phí cho người lao động nghèo. Dù trị giá mỗi tấm vé không lớn, nhưng với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn thì nó có giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng, khi mà có tiền chưa chắc mua được vé trong dịp Tết.

 • Rút ngắn thời gian cấp mới điện

  Rút ngắn thời gian cấp mới điện

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, chỉ số tiếp cận điện năng năm 2015 của Việt Nam tăng 22 bậc so với năm 2014 và đứng ở vị trí 108/189 nền kinh tế trên thế giới. 

 • Vay vốn tam nông dựng cơ ngơi bạc tỷ

  Vay vốn tam nông dựng cơ ngơi bạc tỷ

  ANTĐ - Những năm qua! Chính sách tín dụng phát triển kinh tế tam nông được Ngân hàng Phát triển nông thôn triển khai sâu rộng đạt được kết quả đáng ghi nhận. Với quy trình và thủ tục đơn giản, nhiều hộ nông dân đã nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình một cách hiệu quả. Đây chính là cơ sở để Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong đầu tư tín dụng giúp nông dân xóa đói giảm nghèo, làm giàu trên chính quê hương mình.

 • Cấp nước sạch cho huyện đảo Lý Sơn

  Cấp nước sạch cho huyện đảo Lý Sơn

  ANTĐ - Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án cấp nước sạch huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi sử dụng vốn vay ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. 

 • Ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều

  Ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020, quy định rõ các tiêu chí tiếp cận đo lường nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 gồm: tiêu chí về thu nhập, mức độ thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản. 

 • Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội thảo “Doanh nghiệp với ứng dụng khoa học sáng tạo: Từ chính sách đến thực tiễn” diễn ra chiều 19-11, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết, trên cả nước hiện có 500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm 97,6% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

 • Rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng

  Rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, chỉ số tiếp cận điện năng năm 2015 của Việt Nam tăng 22 bậc so với năm 2014 và đứng ở vị trí 108/189 theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB).