• Móc ngoặc buôn lậu, giám đốc doanh nghiệp lĩnh án đích đáng

  Móc ngoặc buôn lậu, giám đốc doanh nghiệp lĩnh án đích đáng

  ANTĐ - Thuê người mở tờ khai hải quan và lợi dụng sự thông thoáng trong quy trình thông quan điện tử, Tuấn dễ dàng tạm nhập tái xuất trót lọt nhiều lô hàng điện tử giá trị đặc biệt lớn. Thế nhưng hành vi đó của đối tượng lại không thể “qua mặt” được lực lượng công an.

 • Máy bay không người lái Việt Nam - từ xưởng sản xuất tới bầu trời

  Máy bay không người lái Việt Nam - từ xưởng sản xuất tới bầu trời

  ANTĐ - Từ đầu những năm 1990, Viện Kỹ thuật Phòng không-Không quân (Quân chủng PK-KQ) đã được giao nhiệm vụ sản xuất các loại máy bay không người lái, phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện của bộ đội pháo cao xạ. Những chủng loại máy bay đầu tiên được “xuất xưởng” khi đó là các mục tiêu bay M-96, M-100.

 • Kiến thức và kinh nghiệm

  Kiến thức và kinh nghiệm

  ANTĐ - Miller tốt nghiệp thạc sỹ ngành công nghệ thông tin loại xuất sắc ở nước ngoài và anh trở về quê  hương làm việc với sự hào hứng và lòng nhiệt huyết cao, muốn cống hiến cho nền công nghệ nước nhà. Nhưng trái với mong đợi, sau 3 tháng nộp hồ sơ, Miller vẫn thất nghiệp. Hồ sơ của anh, tất cả các công ty nhận đều rất hài lòng nhưng sau khi phỏng vấn họ đều từ chối vì Miller kiến thức sách vở thì rất giỏi nhưng kinh nghiệm thực tế thì hoàn toàn là con số không.

 • Doanh nghiệp FDI xuất siêu

  Doanh nghiệp FDI xuất siêu

  ANTĐ - Xuất siêu cả nước năm 2013 đạt khoảng 863 triệu USD, bằng 0,7% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam xuất siêu. 

 • Cảnh giác với đèn compact chống ẩm nhái

  Cảnh giác với đèn compact chống ẩm nhái

  ANTĐ - Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại sản phẩm nhái đèn compact chống ẩm, compact bầu kín và được quảng cáo “thiết kế kín tuyệt đối để ngăn bụi và nước mưa vào trong bóng”, tuy nhiên, chất lượng lại không đảm bảo.

 • Xem robot đi xe đạp cực siêu tại Hà Nội

  Xem robot đi xe đạp cực siêu tại Hà Nội

  ANTĐ - Thể hiện khả năng giữ thăng bằng đáng kinh ngạc khi đi xe đạp, chú robot Murata Boy đến từ đất nước mặt trời mọc đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả Việt Nam.

 • Xuất siêu tháng 1 tăng gần 5 lần cùng kỳ 2012

  Xuất siêu tháng 1 tăng gần 5 lần cùng kỳ 2012

  ANTĐ - Tổng cục Hải Quan cho biết, cán cân thương mại tháng Giêng thặng dư 770 triệu USD, cao hơn mức 200 triệu USD mà Tổng cục Thống kê ước tính và cao gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả ấn tượng này là nhờ tăng trưởng xuất khẩu tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt trội hơn tăng trưởng nhập khẩu. 

 • Mỹ lo “rệp” công nghệ

  Mỹ lo “rệp” công nghệ

  ANTĐ - Một phòng thí nghiệm vũ khí hạt nhân của Mỹ đã dỡ bỏ tất cả các linh phụ kiện do Trung Quốc chế tạo khỏi hệ thống máy tính của trung tâm do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia.

 • Năm 2013: Mục tiêu tăng xuất khẩu 10%

  Năm 2013: Mục tiêu tăng xuất khẩu 10%

  ANTĐ - Năm 2013, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10% (đạt khoảng 124,3 tỷ USD) so với năm 2012; tỷ lệ nhập siêu ở mức khoảng 8%... Trong các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam cuối năm 2011 và trong năm 2012, linh kiện điện tử, điện thoại đang giữ kim ngạch thứ hai (sau dệt may) trong cơ cấu hàng xuất khẩu. 

 • Hướng dẫn gia hạn nộp thuế GTGT

  Hướng dẫn gia hạn nộp thuế GTGT

  ANTĐ - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư hướng dẫn gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), theo đó số thuế GTGT phải nộp của tháng 6-2012 đã được gia hạn nộp đến tháng 1-2013 tiếp tục gia hạn nộp đến tháng 4-2013.

 • Miễn giảm thuế cho cá nhân, tổ chức

  Miễn giảm thuế cho cá nhân, tổ chức

  ANTĐ - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 60/2012/NĐ-CP về ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức và cá nhân, có hiệu lực thi hành từ ngày 20-9-2012. 

 • Bãi rác công nghệ

  Bãi rác công nghệ

  ANTĐ - Chị Bùi Thị Phương (26 tuổi, Lê Duẩn, Hà Nội) đang chụp ảnh trên cầu Long Biên, bỗng nhăn mặt khi có cơn gió thổi qua…

 • Giãn thu thuế GTGT tháng 4, 5, 6

  Giãn thu thuế GTGT tháng 4, 5, 6

  ANTĐ - Đây là một trong những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường của Bộ Tài chính. 

 • Khoảng tối sau vầng hào quang

  Khoảng tối sau vầng hào quang

  ANTĐ - Việc Công ty Foxconn, một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, buộc phải tuyên bố tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân tại Trung Quốc đã phần nào cho thấy khoảng tối phía sau ánh hào quang của tập đoàn này cũng như các sản phẩm nổi danh toàn cầu của hãng Apple.

 • Gia hạn nộp thuế 1 năm cho doanh nghiệp

  Gia hạn nộp thuế 1 năm cho doanh nghiệp

  (ANTĐ) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) năm 2011 của DN sử dụng nhiều lao động trong một số ngành.

 • Việt Nam chưa có doanh nghiệp nào sản xuất máy tính hoàn chỉnh

  Việt Nam chưa có doanh nghiệp nào sản xuất máy tính hoàn chỉnh

  (ANTĐ) - Theo Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam, hiện tại, do việc sản xuất các loại phụ tùng, linh kiện trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp lắp ráp hàng điện tử, CNTT nên buộc các doanh nghiệp phải nhập khẩu nước ngoài; trong khi đó, tất cả những linh kiện máy tính đều là bộ phận không thể tách rời để tạo nên sản phẩm máy tính để bàn và xách tay hoàn chỉnh.