Xem các lực lượng khống chế đám cháy giả định tại khu dân cư nguy hiểm về cháy nổ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các lực lượng PCCC cơ sở và PCCC chuyên nghiệp quận Đống Đa, Hà Nội đã phối hợp nhuần nhuyễn, nhanh chóng xử lý đám cháy giả định, cứu người mắc kẹt tại khu dân cư có nguy hiểm về cháy nổ.

Xem các lực lượng phối hợp khống chế đám cháy nhà dân, cứu người mắc kẹt trong tình huống giả định

Ngày 28-10, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại địa bàn dân cư có nguy hiểm về cháy nổ, thuộc tổ dân phố số 22, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Với tình huống giả định vào 9h sáng 28-10 xảy cháy tại khu vực tầng 3, nhà dân 5 tầng có diện tích khoảng 40 mét/ tầng tại mặt đường ngõ Láng Trung, nguyên nhân cháy do chập điện, vụ cháy có nhiều người mắc kẹt trong nhà.

Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân đã hô hoán, đồng thời thông báo cho lực lượng chữa cháy tại chỗ và chữa cháy chuyên nghiệp. Đội dân phòng phường Láng Hạ đã khẩn trương có mặt, tiến hành cắt điện, sử dụng phương tiện PCCC trang bị tại điểm chữa cháy công cộng gần đó phối hợp với Công an phường, Đội PCCC cơ sở của HTX TM Láng Hạ phá cửa, sử dụng bình xách tay tổ chức chữa cháy ban đầu.

Lúc này, lực lượng PCCC Công an quận Đống Đa đã khẩn trương điều phương tiện và lực lượng tới hiện trường phối hợp chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn. 3 người mắc kẹt trong ngôi nhà nhanh chóng được đưa ra ngoài an toàn. Các lực lượng đã phối hợp dập tắt đám cháy, không để cháy lan sang các hộ gia đình bên cạnh.