Xe Sao Việt chở khách bị hỏng phanh, lái xe vẫn… đổ đèo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Phát hiện dây hơi tay phanh bị đứt khi đang đổ đèo, nhà xe Sao Việt không chuyển hành khách sang xe khác như lời hứa, mà chỉ khắc phục tạm thời, tiếp tục hành trình về Hà Nội.

Nam hành khách chia sẻ việc phát hiện sự cố xe trôi khi đổ đèo

Sự việc xảy ra vào chiều 31-7 trên tuyến xe khách Sapa - Hà Nội của nhà xe Sao Việt. Vào thời điểm trên, xe khách giường nằm BKS 29B-612.98 của nhà xe Sao Việt chở 38 hành khách đang trên đường từ Sapa về Hà Nội. Khi đang đổ đèo, đoạn cách thành phố Sapa khoảng 21km thì một nam hành khách phát hiện hiện tượng xe bị trôi, đã vội báo lái và phụ xe, yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Hiện trường vụ việc cách Sapa 21km ảnh 1

Hiện trường vụ việc cách Sapa 21km

“Cũng là dân lái xe, nên tôi nhanh chóng phát hiện chiếc xe bị trôi khi đang đổ đèo. Tôi vội báo với lái xe và yêu cầu xuống xe kiểm tra. Sau đó, tôi cùng lái và phụ xe tìm đá chèn bánh để xe không bị trôi”, nam hành khách chia sẻ.

Qua kiểm tra, lái xe phát hiện dây hơi tay phanh đã bị đứt và tiến hành sửa chữa.

Đáng chú ý, sự cố này đã được phát hiện trước đó và nhà xe đã tiến hành sửa chữa tại Sapa trong ngày 30-7. Tuy nhiên, khi di chuyển được khoảng 20km, sự cố tiếp tục xảy ra, gây nguy hiểm đến tính mạng của gần 40 hành khách trên xe.

Chiếc xe chở 38 hành khách của nhà xe Sao Việt phải chèn đá để tránh trôi xuống dốc khi khắc phục sự cố ảnh 2

Chiếc xe chở 38 hành khách của nhà xe Sao Việt phải chèn đá để tránh trôi xuống dốc khi khắc phục sự cố

Biết chiếc xe thiếu an toàn, một số hành khách lên tiếng yêu cầu đổi xe để đảm bảo tính mạng cho toàn bộ hành khách trên xe. Lái xe sau khi khắc phục tạm thời sự cố, đã đề nghị hành khách lên xe với lời hứa hẹn sẽ chuyển toàn bộ hành khách sang xe khác để tiếp tục hành trình, sau khi chiếc xe gặp sự cố về tới thành phố Lào Cai.

Tuy nhiên, chiếc xe vẫn tiếp tục chạy lên cao tốc, tiến thẳng theo hướng Lào Cai - Hà Nội, bất chấp tính mạng của gần 40 hành khách trên xe.

“Xe vẫn ổn và vẫn chạy được bình thường, chị yên tâm”, phụ xe trả lời khi được một nữ hành khách trên xe hỏi về việc chuyển xe. Nam phụ xe này cũng đảm bảo, chuyến đi an toàn và sẽ xử lý nếu sự cố tiếp tục xảy ra (!?).

Gần 21h đêm hôm qua, chiếc xe về tới Hà Nội trong sự hoang mang của các hành khách.