Xây dựng kho lưu giữ 10 triệu khoảnh khắc đẹp nhất về Việt Nam

  • 27/11/2013 13:16
  • 0 bình luận
  • Cao Văn Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Với thông điệp: “Mỗi công dân một bức ảnh thể hiện tình yêu gia đình, quê hương và đất nước”đồng thời vận động xây dựng kho dữ liệu số, lưu giữ 10 triệu khoảnh khắc đẹp nhất về Việt Nam đất nước – con người, Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Việt Nam.

Đây là cuộc thi thường niên nhằm quảng bá danh lam thắng cảnh, đất nước, con người, phong tục tập quán, sản vật,… của quốc gia, cũng như các tỉnh, thành phố để qua đó thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư của các địa phương.

Năm nay, cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 1-11-2013 đến ngày 30-11-2014 với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 500 triệu đồng. Đối tượng dự thi là mọi công dân từ đủ 15 tuổi trở lên không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch là tác giả hoặc chủ sở hữu các tác phẩm ảnh về Việt Nam - đất nước - con người.

Chương trình là một hoạt động chính thức trong chuỗi các hoạt động “Tăng cường công tác thông tin đối ngoại” theo Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 28-8-2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn 2011 – 2020; khơi dậy tinh thần tự hào quê hương đất nước của người Việt, đặc biệt là người Việt trẻ trong và ngoài nước; gia tăng tình đoàn kết, gắn bó của người Việt, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Xây dựng kho lưu giữ 10 triệu khoảnh khắc đẹp nhất về Việt Nam ảnh 1

Cuộc thi năm nay gồm có một số chủ đề để cho các cá nhân, tập thể tham gia như: Đất nước, con người; Việt Nam đổi mới; Biển đảo, biên giới. 

Theo ban tổ chức cuộc thi, trong tháng phát động đầu tiên, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và hỗ trợ tích cực từ các báo điện tử, mạng xã hội. Hơn 2.000 khoảnh khắc đẹp của hơn 1.000 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi thế hệ và công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau đã được gửi về. 

Lễ trao giải được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình đối ngoại quốc gia, dự kiến diễn ra vào tháng 12-2014.

Tin cùng chuyên mục