Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an Thủ đô

  • 07/01/2017 06:26
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu này với cán bộ, chiến sỹ CAQ Long Biên, trong năm công tác 2017.

Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an Thủ đô ảnh 1CAQ Long biên hướng dẫn chủ cơ sở lưu trú chấp hành quy định đảm bảo ANTT

Ngay sau hội nghị triển khai công tác năm 2017 của CATP, ngày 6-1, Ban chỉ huy CAQ Long Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đại tá Vũ Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Long Biên chia sẻ, niềm vui với tập thể cán bộ, chiến sỹ CAQ trong năm công tác 2016 là được Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) trao Cờ thi đua về những thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo, giữ vững ổn định ANCT, TTATXH địa bàn. Niềm vui, phần thưởng đến với cán bộ, chiến sỹ CAQ Long Biên là sự tổng hòa của những nỗ lực, cố gắng liên tục. 

Phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

“Trong năm 2016, các lực lượng CAQ đã điều tra, khám phá, xử lý 196 vụ với gần 450 đối tượng phạm tội hình sự, đạt tỷ lệ 84%; triệt xóa gần 100 ổ nhóm hình sự, bắt 218 đối tượng, đạt 190%”, Trung tá Tô Anh Dũng - Phó trưởng CAQ Long Biên thông tin và nêu rõ, những kết quả đồng đều đã được cán bộ, chiến sỹ CAQ đạt được trên toàn diện các lĩnh vực đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, vi phạm về kinh tế, ma túy, môi trường.

Cùng với đó, lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân, cũng luôn được Đảng ủy - Ban chỉ huy CAQ quan tâm, chỉ đạo sát sao, với yêu cầu, chỉ đạo các đơn vị, địa bàn, mỗi cán bộ, chiến sỹ phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

Một trong những điểm nhấn tạo nên kết quả toàn diện của CAQ Long Biên, là việc xây dựng và phát huy tối đa hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Với vai trò nòng cốt trên mặt trận đảm bảo ANCT, TTATXH, các đơn vị, địa bàn thuộc CAQ Long Biên đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục triển khai, thực hiện sâu các chuyên đề như tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, luật giao thông đường bộ; các quy định, quyết định của thành phố về quản lý đô thị và vệ sinh môi trường; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên hệ thống loa truyền thanh, các buổi sinh hoạt cộng đồng, tổ dân phố. CAQ Long Biên cũng đã duy trì hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến như “Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm giữ gìn ANTT”, mô hình “Tự phòng, tự quản về ANTT”, “Câu lạc bộ B93”…

Góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội

Biểu dương, chúc mừng những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của CAQ Long Biên trong thời gian qua, đồng chí Vũ Thu Hà - Chủ tịch UBND quận Long Biên khẳng định, những thành tích, chiến công và những biện pháp đảm bảo ANCT, TTATXH của CAQ đã góp phần quan trọng vào công tác phát triển kinh tế, xã hội địa bàn.

“Qua tiếp xúc, nắm bắt, trao đổi thông tin với người dân, chúng tôi ghi nhận những phản hồi tích cực trên các lĩnh vực cải cách hành chính; đấu tranh, triệt xóa các điểm, tụ điểm có dấu hiệu phức tạp về tội phạm, tệ nạn xã hội. Điều này phản ánh rõ nét hiệu quả của công tác chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát và việc thực hiện hết sức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ đối với nhiệm vụ được giao”, đồng chí Vũ Thu Hà đánh giá.

Biểu dương CAQ Long Biên đã sớm tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2017, ngay sau hội nghị của CATP, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của CAQ Long Biên trong năm công tác 2016. Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh, những kết quả, chiến công mà CAQ Long Biên đạt được trong năm công tác 2016 đã góp phần vào thành tích chung của CATP và lớn hơn hết, góp phần quan trọng cho sự ổn định, phát triển của thành phố.

Phân tích tình hình thế giới và khu vực có thể tác động đến công tác đảm bảo ANCT, TTATXH địa bàn Thủ đô nói riêng, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Long Biên quán triệt, nghiêm túc triển khai đến cán bộ, chiến sỹ những nội dung chính của hội nghị triển khai công tác năm 2017 của CATP.

Đó là kết quả hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72; Báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả các mặt công tác Công an và kết quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016; Nghị quyết của Đảng ủy, Chương trình công tác năm 2017 và Kế hoạch số 399, ngày 3-1-2107 của CATP thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về siết chặt kỷ luật, kỷ cương và chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ gắn với quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

 “Mỗi cán bộ, chiến sỹ CAQ Long Biên phải không ngừng xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an Thủ đô “vì nhân dân phục vụ”, Đại tá Đào Thanh Hải nêu rõ. 

Tin cùng chuyên mục