• Việt Nam phản đối các hoạt động quân sự hóa ở Biển Đông

  Việt Nam phản đối các hoạt động quân sự hóa ở Biển Đông

  ANTD.VN - Ngày 16-12, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về hình ảnh vệ tinh của Tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải Châu Á (thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế CSIS) cho thấy Trung Quốc dường như đã triển khai hệ thống vũ khí tại 7 cấu trúc địa lý ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: 

 • Ga tàu điện ngầm sát hồ Hoàn Kiếm: Bổ sung thêm phương án cửa lên, xuống

  Ga tàu điện ngầm sát hồ Hoàn Kiếm: Bổ sung thêm phương án cửa lên, xuống

  ANTD.VN - Liên quan tới việc bố trí ga ngầm C9 thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thành phố Hà Nội, tuyến số 2 (đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) – nằm sát hồ Hoàn Kiếm, UBND TP chỉ đạo nghiên cứu bổ sung thêm phương án bố trí cửa lên, xuống nằm trên vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng; so sánh giữa phương án hiện tại với phương án nghiên cứu bổ sung để đề xuất phương án chọn.

 • Bác bỏ hành động sai trái của phía Trung Quốc

  Bác bỏ hành động sai trái của phía Trung Quốc

  ANTD.VN - Trước việc Trung Quốc tổ chức bầu cử Đại hội đại biểu nhân dân của cái gọi là “thành phố Tam Sa” vốn được Trung Quốc thành lập phi pháp tại huyện đảo Trường Sa của Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã bác bỏ việc làm này đồng thời nhắc lại rằng: “Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa”. 

 • Vì sao ga tàu điện ngầm C9 đặt tại hồ Hoàn Kiếm?

  Vì sao ga tàu điện ngầm C9 đặt tại hồ Hoàn Kiếm?

  ANTD.VN - Ngày 14-9, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật (Sở QH-KT Hà Nội) cho biết, việc lựa chọn vị trí đặt ga ngầm C9 thuộc Dự án đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo tại khu vực hồ Hoàn Kiếm đã được tính toán hết sức thận trọng, cân nhắc rất nhiều yếu tố.

 • Quan chức Đài Loan ra Trường Sa bất hợp pháp

  Quan chức Đài Loan ra Trường Sa bất hợp pháp

  ANTĐ - Mọi hoạt động của nước ngoài tại các khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà không được sự chấp thuận của Việt Nam đều là bất hợp pháp.

 • Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam ở Trường Sa

  Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam ở Trường Sa

  ANTĐ - Trước việc Trung Quốc khánh thành 2 ngọn hải đăng tại đá Châu Viên và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình hôm qua, 13-10 nêu rõ: “Việt Nam kiên quyết bác bỏ và phản đối mạnh mẽ hành động này của phía Trung Quốc”. 

 • Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay hoạt động sai trái ở quần đảo Trường Sa

  Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay hoạt động sai trái ở quần đảo Trường Sa

  ANTĐ - Hôm qua 24-8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan xây dựng hải đăng trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài ở khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị”.

 • Đằng sau những chiêu bài là sự thù nghịch

  Đằng sau những chiêu bài là sự thù nghịch

  ANTĐ - Gần đây, trên các trang mạng xã hội và thậm chí tại một số cuộc thảo luận do nhiều thành phần xã hội tổ chức đã rộ lên khái niệm thoát Trung, thoát Hán. Dưới các lời hoa mỹ quảng cáo về động cơ yêu nước của các hoạt động này, một số các vấn đề chính trị xã hội đã được đem ra mổ xẻ. Dư luận mạng cũng đã sôi nổi bàn luận và vạch rõ những mưu đồ thâm hiểm của một số thế lực thù địch và cả một số người ngây thơ khi tham gia những sự kiện này.

 • Thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan

  Thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan

  ANTĐ - Tại kỳ họp thứ 10 vừa bế mạc hôm qua 10-7, HĐND thành phố Đà Nẵng đã thảo luận, thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam. 

 • Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc với Bộ Quốc phòng Campuchia

  Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc với Bộ Quốc phòng Campuchia

  ANTĐ - Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: phía Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam từ đầu tháng 5 đến nay là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đặt ra thách thức lớn đối với hòa bình, an ninh, chính trị và ổn định trong khu vực...