Công an huyện Gia Lâm đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân gắn chip:

Xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của năm công tác 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ, Thượng tá Phạm Văn Hậu - Trưởng Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội nêu rõ, toàn lực lượng Công an huyện xác định cấp Căn cước công dân gắn chip là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong năm công tác 2021.
Xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của năm công tác 2021 ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn công tác cấp CCCD tại CAH Gia Lâm

Nhằm đánh giá, kiểm tra thực tiễn công tác cấp Căn cước công dân (CCCD) mới tại cơ sở, ngày 14-3, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã kiểm tra công tác cấp CCCD mới tại Công an huyện Gia Lâm.

Thượng tá Phạm Văn Hậu - Trưởng Công an huyện Gia Lâm, cùng chỉ huy một số đội nghiệp vụ, đón đoàn công tác của CATP.

Trong buổi sáng, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã đến kiểm tra công tác cấp CCCD mới tại xã Dương Xá và xã Phú Thị, nhằm đánh giá tình hình, tiến độ triển khai cấp CCCD, nắm bắt kịp thời những khó khăn vướng mắc tại cơ sở, cũng như động viên cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ.

Qua kiểm tra, đồng chí Giám đốc CATP ghi nhận cố gắng, nỗ lực của Công an huyện Gia Lâm; đồng thời biểu dương, đánh giá cao sự sáng tạo, linh hoạt, khoa học của chỉ huy Công an huyện cũng như lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát khu vực, công an xã đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt, chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện đối với công tác cấp CCCD.

Đồng chí Giám đốc CATP nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là khâu đột phá trong cải cách thủ tục hành chính. Triển khai cấp CCCD vừa là trách nhiệm, cũng là danh dự của lực lượng CAND nói chung và công an Thủ đô nói riêng; do đó, đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sĩ, Ban chỉ huy huyện Gia Lâm cần phát huy sức sáng tạo, thuần thục trong các khâu, bố trí khoa học phù hợp với các điều kiện, hoàn cảnh địa phương, con người cụ thể để thực hiện một cách năng động sáng tạo với những điều kiện vật chất máy móc hiện có.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng đề nghị chính quyền các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an huyện tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác cải cách hành chính, hướng đến xây dựng Chính quyền điện tử trong thời gian tới.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Giám đốc đã thăm hỏi, giải thích ý nghĩa đối với nhiều trường hợp công dân đến làm thủ tục cấp căn cước.