Xà lách, táo đánh bay mùi hôi của tỏi

ANTD.VN -Ăn xà lách hoặc táo cùng hoặc ngay sau khi ăn tỏi, các hợp chất sẽ phản ứng và trung hòa mùi hôi của tỏi.

Các nhà khoa học từ Đại học bang Ohio (Mỹ) đã yêu cầu những tình nguyện viên nhai tỏi trong 25 giây, sau đó tiêu thụ một trong những thực phẩm là: nước, táo, xà lách, bạc hà, hoặc trà xanh.

Kết quả cho thấy, những người ăn táo và xà lách giảm mùi hôi của tỏi trong hơi thở trong vòng 30 phút. Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin phá vỡ và kích thích sản xuất mùi đặc trưng của tỏi.

Các hợp chất của tỏi di chuyển từ ruột vào máu và từ đó vào phổi, tiếp tục ảnh hưởng đến hơi thở. Vì vậy, đánh răng có thể loại bỏ mùi tỏi trong miệng nhưng nó không thể làm mất mùi trong phổi. Ăn xà lách hoặc táo cùng hoặc ngay sau khi ăn tỏi, các hợp chất sẽ phản ứng và trung hòa mùi hôi của tỏi.