Vững vàng vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự 'vùng đỏ' Phú Đô

  • 18/11/2021 07:19
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, nhiều ngày qua, cán bộ chiến sỹ Công an phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bám trụ địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép.

Không dễ để gặp chỉ huy và CBCS CAP Phú Đô trong những ngày này, khi Phú Đô được xác định là vùng đỏ - cấp độ dịch được nâng lên cấp 4 - nguy cơ rất cao. Hết ngày 16-11, chuỗi lây nhiễm tại phường Phú Đô đã ghi nhận 214 ca Covid-19. Trên địa bàn hiện có một số F1 đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Đại úy Vũ Trường Hiệp, Trưởng CAP Phú Đô chia sẻ, là một làng nghề làm bún truyền thống, nhộn nhịp mỗi ngày khi thương hiệu bún Phú Đô đi khắp Hà Nội người ra người vào nhưng giờ đây, Phú Đô đã dừng và hạn chế tất cả hoạt động theo quy định của địa bàn cấp độ 4. Ban chỉ đạo chống dịch quận Nam Từ Liêm đã quán triệt, phong tỏa phải đảm bảo quản lý chặt vòng trong. Lực lượng chốt trực khu phong tỏa có 56 người, bao gồm cả dân quân, công an... và có sự tham gia của các phường khác hỗ trợ.

Vững vàng vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự 'vùng đỏ' Phú Đô ảnh 1

Bóng áo xanh gác chốt kiếm soát vùng đỏ

“Năm 2021 có lẽ là một năm khó quên với lực lượng CAP Phú Đô, khi những ngày đầu năm, CBCS quên ăn, quên ngủ tham gia chiến dịch cấp CCCD gắn chip thì những ngày giữa và cuối năm lại căng mình chống dịch Covid-19. Thậm chí cả sự lo lắng tất yếu, không biết mình liệu có phải F0. Lịch trực dày đặc và ở vùng dịch đang tiềm ẩn nhiều phức tạp nên những ngày xa gia đình càng dài hơn” - Đại úy Vũ Trường Hiệp chia sẻ.

Vững vàng vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự 'vùng đỏ' Phú Đô ảnh 2

3 tổ công tác của phường Phú Đô tuyên truyền, xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch

Ông Nguyễn Công Trình, Bí thư Đảng ủy phường Phú Đô thông tin, phường Phú Đô đang áp dụng hai biện pháp chính là phong tỏa và xét nghiệm để dập dịch. Theo đó, phong tỏa 3 tổ dân phố với 288 hộ dân, tổng số 1.350 người, xét nghiệm 3 ngày một lần. Người dân trong khu phong tỏa đến nay đã được lấy xét nghiệm lần 2. “Và trong cuộc chiến này, chúng tôi luôn nhận được sự phối hợp giữa CBCS Công an phường với cán bộ trạm y tế xét nghiệm lưu động các chốt”- ông Trình cho hay.

Chỉ huy CAP Phú Đô cũng cho biết, trong những ngày tới, CAP sẽ tăng cường công tác kiểm soát việc ra vào phường, tập trung việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch. Theo chỉ huy CAP Phú Đô, hiện phường đã thành lập 3 tổ công tác để xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch. Từ thời điểm Phú Đô là “vùng đỏ” đến nay, CAP đã xử lý 12 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Vững vàng vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự 'vùng đỏ' Phú Đô ảnh 3

Hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly phong tỏa

Khó có thể diễn tả hết những khó khăn, vất vả của lực lượng công an cơ sở khi địa bàn là “vùng đỏ”, ngoài nhiệm vụ chống dịch, công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn vẫn đặt lên hàng đầu. Ngoài nhiệm vụ trực chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ, những phiên tuần tra xuyên đêm vẫn đều đặn. “Kể từ thời điểm Phú Đô nâng cấp độ dịch lên cấp độ 4, CAP đã tạm thời dừng tiếp dân để đảm bảo an toàn. Nhưng trong 1, 2 ngày tới, khi tình hình dịch bệnh tạm ổn, chúng tôi sẽ tổ chức tiếp công dân bình thường để tiếp nhận các vụ việc về an ninh trật tự cũng như giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” - chỉ huy CAP Phú Đô thông tin.

“Khi hàng rào chắn cách ly dựng ngay cửa nhà, gia đình chúng tôi không khỏi hoang mang, lo lắng sẽ sống ra sao trong 14 ngày tới, nhưng các chú công an đã có mặt rất kịp thời, động viên, hướng dẫn và hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình. Nhiều khi chỉ sau một cuộc điện thoại, dù rất bận rộn nhiều nhiệm vụ khác nhau nhưng các anh vẫn đến, giúp gia đình đi chợ, đảm bảo nguồn lương thực thực phẩm sinh hoạt trong những ngày cách ly” - bà Mai Thị T người dân tổ dân phố số 6, phường Phú Đô bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục