• Audio 25-3-2016: Gia đình nữ sinh bị cưa chân đòi bồi thường 1 tỷ đồng

  Audio 25-3-2016: Gia đình nữ sinh bị cưa chân đòi bồi thường 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Vật gây vụ nổ kinh hoàng ở Hà Nội có thể là khối chiến đấu từ tên lửa, thủy lôi; Gia đình nữ sinh bị cưa chân yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng; Bỉ thừa nhận sai lầm khi trả tự do kẻ khủng bố; Ông Kim Jong-un giám sát cuộc tập trận “tiêu diệt” Tổng thống Hàn Quốc…

 • Nhật tố tàu Trung Quốc khảo sát trong vùng đặc quyền kinh tế

  Nhật tố tàu Trung Quốc khảo sát trong vùng đặc quyền kinh tế

  ANTĐ - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) ngày 26-9 cho biết, máy bay nước này đã phát hiện 1 tàu công vụ Trung Quốc đang thực hiện khảo sát trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản ngoài khơi quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. 

 • Tiếp tục đầu tư đóng mới tàu kiểm ngư

  Tiếp tục đầu tư đóng mới tàu kiểm ngư

  ANTĐ - Ngày 12-9, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư cho hay, suốt thời gian Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam từ ngày 2-5-2014 đến ngày 15-7-2014, lực lượng Kiểm ngư đã kiên cường bám trụ, đấu tranh, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong vòng 75 ngày, các tàu của Trung Quốc đã đâm va vào các tàu của ta 93 lần, làm 58 lượt tàu của bị hư hỏng nặng, 16 Kiểm ngư viên, thuyền viên tàu kiểm ngư bị thương.

 • Việt Nam-Trung Quốc nghiêm túc thực hiện nguyên tắc giải quyết vấn đề trên biển

  Việt Nam-Trung Quốc nghiêm túc thực hiện nguyên tắc giải quyết vấn đề trên biển

  ANTĐ - Kết quả chuyến thăm của Ủy viên Bộ Chính trị Lê Hồng Anh tới Trung Quốc, thông tin một số công dân Việt Nam tại Ukraine nhận giấy triệu tập nhập ngũ, Campuchia điều tra dân số người Việt tại nước này, triển vọng quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ… là những vấn đề “nổi” trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 28-8 của Bộ Ngoại giao do Người phát ngôn Lê Hải Bình chủ trì.

 • Mỹ hoan nghênh việc Trung Quốc di dời giàn khoan Hải Dương-981

  Mỹ hoan nghênh việc Trung Quốc di dời giàn khoan Hải Dương-981

  ANTĐ -Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết Washington hoan nghênh việc Trung Quốc di dời giàn khoan Hải Dương-981, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu các bên có yêu sách phải làm rõ các tuyên bố chủ quyền của mình theo luât pháp quốc tế.

 • Trung Quốc di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 về phía đảo Hải Nam

  Trung Quốc di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 về phía đảo Hải Nam

  ANTĐ - Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, từ 21 giờ 3 phút tối qua (15/7), giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã dịch chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc về phía đảo Hải Nam của Trung Quốc.

 • Đưa những bằng chứng hùng hồn từ biển đảo về đất liền

  Đưa những bằng chứng hùng hồn từ biển đảo về đất liền

  ANTĐ - Bên cạnh những tài liệu khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Chủ quyền Việt Nam” cũng giới thiệu những hiện vật tiêu biểu, phản ánh quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông đầy anh dũng, kiên cường của các chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của nước ta.

 • Trưng bày vỏ tàu cảnh sát biển Việt Nam bị Trung Quốc đâm rách

  Trưng bày vỏ tàu cảnh sát biển Việt Nam bị Trung Quốc đâm rách

  ANTĐ - 

  Các mảnh của tàu cảnh sát biển 2012 và 2016 của Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm hỏng khi đang thực thi nhiệm vụ tại vùng biển Hoàng Sa đang được trưng bày tại triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Chủ quyền Việt Nam”, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Hà Nội). 

 • Hội đồng nghị viện Tổ chức Pháp ngữ (APF) ra Nghị quyết về biển Đông

  Hội đồng nghị viện Tổ chức Pháp ngữ (APF) ra Nghị quyết về biển Đông

  ANTĐ - Hội đồng nghị viện Tổ chức Pháp ngữ APF đã ra Nghị quyết kêu gọi các bên liên quan tôn trọng luật pháp quốc tế nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh tại khu vực biển Đông, Nghị quyết của APF bày tỏ lo ngại trước những căng thẳng hiện nay giữa Trung Quốc và Việt Nam do Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại khu vực, mà Việt Nam khẳng định nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

 • Diễn biến mới nhất tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981

  Diễn biến mới nhất tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981

  ANTĐ - Ngày 13-7, ở hướng Nam giàn khoan Hải Dương 981 cách giàn khoan khoảng 10 hải lý, tàu Cảnh sát biển 4032 và lực lượng tàu của Kiểm ngư Việt Nam tiếp tục phát loa tuyên truyền và đấu tranh pháp luật yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hành vi vi phạm pháp luật quốc tế, đưa tàu thuyền và giàn khoan ra khỏi thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

 • Kết thúc hội thảo quốc tế về biển Đông tại Mỹ

  Kết thúc hội thảo quốc tế về biển Đông tại Mỹ

  ANTĐ - Đêm 11/7 theo giờ Việt Nam, Hội thảo quốc tế thường niên lần thứ 4 về biển Đông do Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Mỹ tổ chức đã kết thúc. Hội thảo kéo dài 2 ngày này có chủ đề “Những xu hướng gần đây trên biển Đông và chính sách của Mỹ”.

 • Việt Nam bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc

  Việt Nam bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc

  ANTĐ - Tiếp tục cuộc đấu tranh phản đối các hành động gây hấn của Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam, ngày 8/7/2014 Bộ Ngoại giao Việt Nam một lần nữa công bố hai văn bản nêu rõ lập trường chính thức của Việt Nam về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời nêu rõ lập trường chính thức về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. 

 • Thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan

  Thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan

  ANTĐ - Tại kỳ họp thứ 10 vừa bế mạc hôm qua 10-7, HĐND thành phố Đà Nẵng đã thảo luận, thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam. 

 • Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 6

  Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 6

  ANTĐ - Hôm nay (30/6), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ họp phiên thường kỳ 6 tháng nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trong trong 6 tháng đầu năm đồng thời đưa ra những định hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Phiên họp được tổ chức hình thức truyền hình trực tuyến với sự tham dự của lãnh đạo các địa phương trên cả nước cùng Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

 • Việt Nam - Philippines sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

  Việt Nam - Philippines sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

  ANTĐ - Tổng Tham mưu trưởng Đỗ Bá Tỵ và Tham mưu trưởng Emmanuel Bautista đều cho rằng, trong thời gian qua mặc dù quan hệ quốc phòng song phương giữa hai nước đã có bước phát triển tốt, nhưng quân đội hai nước vẫn chưa phát huy hết tiềm năng hợp tác.