Vụ "trò hề V-League": Bộ VH-TT&DL vào cuộc

ANTD.VN - Hôm nay 20-2, Bộ VH-TT&DL đã có công văn do Thứ trưởng Lê Khánh Hải ký đề nghị Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chấn chỉnh V-League 2017 sau khi xảy ra trận đấu xấu xí ở vòng 6.

Công văn nêu: "Tại trận đấu giữa CLB TP.Hồ Chí Minh và CLB Long An diễn ra ngày 19 -2-2017 trên sân Thống Nhất, đội Long An đã có hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài như thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Điều lệ giải, phi thể thao, thiếu văn hóa.

Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ VH-TT&DL yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam:

1. Kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái nêu trên.

2. Khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước.

3. Chỉ đạo các câu lạc bộ và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương.

Tổng cục Thể dục thể thao chịu trách nhiệm đôn đốc chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xử lý các vụ việc nêu trên và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24-2-2017".

Video: Hành vi phi thể thao, gây bất bình dư luận của CLB Long An

Được biết ngay trong ngày hôm nay, VFF đã triệu tập các thành viên chủ chốt của Liên đoàn để cùng có mặt tại Hà Nội dự phiên họp phương án kỷ luật cá nhân, tập thể vi phạm trong trận đấu nói trên.

Cuộc họp sẽ diễn ra trong chiều nay và nhiều khả năng sau khi kết thúc, đại diện VFF sẽ thông báo kết luận xử lý kỷ luật để người hâm mộ được biết.

Trước đó, từ Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đến Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và đại diện BTC giải đều đồng loạt lên án và khẳng định sẽ xử nghiêm hành vi phi thể thao của CLB Long An.