"Cầu thủ Long An quá coi thường khán giả, coi thường BTC giải"

ANTD.VN - Hành xử theo kiểu "bóng đá làng xã" của các thành viên đội Long An trong trận đấu vòng 6 V-League 2017 bị BTC giải lên án mạnh mẽ.

Chỉ vì không đồng tình với quyết định thổi penalty của trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư, mà các cầu thủ Long An đã "đình công" khiến trận đấu tạm hoãn khoảng 10 phút và khi trở lại thi đấu thì cố tình buông xuôi để mặc cho đối thủ - CLB TP.HCM ghi 3 bàn vào lưới trống (chung cuộc TP.HCM thắng 5-2), biến những phút cuối trận đấu thành trò hề phản cảm.

Điều đáng nói, không chỉ cầu thủ mà HLV trưởng Ngô Quang Sang và ngay cả chủ tịch CLB - ông Võ Thành Nhiệm cũng có những hành xử rất nghiệp dư, thậm chí còn có nhiều lời lẽ thái quá hướng về tổ trọng tài và BTC giải.

"Cầu thủ Long An quá coi thường khán giả, coi thường BTC giải" ảnh 1

Các thành viên đội Long An, bao gồm cả Chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm cũng xuống sân đôi co với trọng tài (ảnh VNN)

Cách hành xử của các thành viên đội khách đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề của đông đảo giới chuyên gia, người hâm mộ. Lãnh đạo Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức V-League, cùng đại diện BTC giải cũng lên án mạnh mẽ ngay sau trận đấu kết thúc.

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc có mặt trực tiếp dự khán, đánh giá hành vi của các cầu thủ Long An là không thể chấp nhận.

"Sự phản ứng của CLB Long An là rất thiếu chuyên nghiệp, coi thường khán giả trên sân, coi thường các quy định, điều lệ giải và coi thường BTC giải, VFF. Chúng tôi đã yêu cầu giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và tổ trọng tài viết tường trình. Ngay sau đó BTC giải sẽ có văn bản đề nghị Ban Kỷ luật có hình thức xử lý nghiêm với các cá nhân, đội bóng mắc sai phạm", Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc khẳng định.

"Cầu thủ Long An quá coi thường khán giả, coi thường BTC giải" ảnh 2

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng (trái) và Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đều khẳng định hành xử của CLB Long An là không thể chấp nhận và sẽ xử nghiêm

Trong khi đó Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng sau khi được báo cáo và nắm bắt vụ việc cũng đã lên tiếng: "Long An tiếng là đội bóng chuyên nghiệp, đang thi đấu ở giải chuyên nghiệp nhất nước và truyền hình trực tiếp trước bao nhiêu khán giả vậy mà lại hành xử như thế thì quá mất mặt đội bóng, mất mặt bóng đá Việt Nam".

"Bao nhiêu con người, bao nhiêu đội bóng cất công xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho giải, nhưng Long An đã làm xấu bộ mặt đó. Chắc chắn VPF, BTC giải và Ban Kỷ luật VFF sẽ phải xử nghiêm vụ việc này", ông Cao Văn Chóng nói.

Nếu không có gì thay đổi, ngay trong ngày 20-2, các bộ phận chuyên môn của VPF, VFF sẽ xem xét và kỷ luật với các hành vi sai phạm tại vòng 6, đặc biệt là vụ việc trên sân Thống Nhất tối 19-2.

Tổng hợp trận TP.HCM - Long An (nguồn VPF)