Vụ cháy chung cư mini: Còn 1 bệnh nhân đang rất nặng, người nhảy từ tầng 9 tiến triển khả quan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong số 27 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân (Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, còn một bệnh nhân nam vẫn đang rất nặng, thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện.
Còn một bệnh nhân nặng là nạn nhân vụ cháy đang được Bệnh viện Bạch Mai nỗ lực cứu chữa

Còn một bệnh nhân nặng là nạn nhân vụ cháy đang được Bệnh viện Bạch Mai nỗ lực cứu chữa

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, đến nay trong 27 nạn nhân vụ cháy tại chung cư mini ở phố Khương Hạ (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại viện, đa phần tình trạng sức khỏe đã có nhiều tiến triển.

Hiện trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực của bệnh viện, tình trạng vẫn nặng, phải thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện.

Hàng ngày các chuyên gia của bệnh viện đều hội chẩn để theo dõi tình hình sức khoẻ của bệnh nhân N.V.C, từ đó có phương án điều trị phù hợp. Các bác sĩ vẫn đang chăm sóc hô hấp, rửa phổi cho người bệnh. Ngày 18-9, các chuyên gia cũng đã hội chẩn, đánh giá những nguy cơ về di chứng thần kinh, nhận thức của trường hợp bệnh nhân này.

Với 26 bệnh nhân còn lại, nhiều người đã bình phục nhưng vẫn chưa ai được ra viện. Các bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO và điều trị liệu pháp tâm lý.

Ngoài Bệnh viện Bạch Mai, còn 10 bệnh nhân khác là nạn nhân vụ cháy chung cư đang được điều trị ở các bệnh viện khác gồm Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Xanh Pôn, Quân Y 103, Việt Đức, Đại học Y Hà Nội.

Đáng chú ý, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đang điều trị cho nữ bệnh nhân nặng nhảy từ tầng 9 của chung cư mini xuống tầng 6 tòa nhà bên cạnh, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Hiện bệnh nhân đã trải qua 2 lần phẫu thuật, qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang tiến triển khả quan.