TP.HCM:

Vụ bé 18 tháng tuổi bị hành hạ đến tử vong: Dư luận phẫn nộ

  • 18/11/2013 16:56
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ -Trước hành vi hành hạ bé trai 18 tháng tuổi Đỗ Nhất L. cho đến chết của bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ, nhiều người dân tại đại phương tỏ thái độ vô cùng bức xúc.

Sự việc bé 18 tháng tuổi Đỗ Nhất L., con trai của chị Võ Thị H. (SN 1989, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú quận Thủ Đức) bị bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ hành hạ dã man dẫn đến tử vong, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Để tìm hiểu chi tiết hơn về bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ, PV Báo ANTĐ đã trở lại dãy trọ 9/45 tổ 9, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Vụ bé 18 tháng tuổi bị hành hạ đến tử vong: Dư luận phẫn nộ ảnh 1
Nhiều người dân địa phương đến tận phòng trọ chia sẻ nỗi đau với vợ chồng chị H. 


Tiếp xúc với chị Tô Thị Hường (SN 1986, ngụ tỉnh Thanh Hóa), người từng gửi con cho bảo mẫu Nhờ trông nom, chị Hường cho biết khi Nhờ còn ở phòng trọ đối diện phòng gia đình chị H., thì gia đình chị hay mang con trai là Đỗ Đình Đức T. (17 tháng tuổi) sang gửi cho Nhờ chăm sóc.

“Tôi rất bức xúc khi biết được sự việc. Tôi mang con sang cho Nhờ trông nom một thời gian, trước khi cho con đi nhà trẻ”- chị Hường chia sẻ.

Nhớ lại thời điểm gửi con cho Nhờ chăm nuôi, mỗi sáng khi chị Hường bồng con sang phòng giao cho Nhờ thì thấy con trai Lê Đình Đức T. tỏ vẻ rất sợ bảo mẫu này, nằng nặc níu lấy mẹ. Chị Hường lo lắng, “không biết thời gian đó con mình có bị hành hạ như bé L, con chị H. không nữa, nghĩ lại mà thấy sợ quá!”.

Vụ bé 18 tháng tuổi bị hành hạ đến tử vong: Dư luận phẫn nộ ảnh 2
Chị Hường từng gửi con cho Nhờ chăm nom bàng hoàng khi nghe tin Nhờ hành hạ trẻ dã man đến tử vong


Bà Đỗ Thị Kim Huệ (SN 1974, ngụ tỉnh An Giang) chứng kiến sự việc sáng 16/11 kể lại, lúc đó bà đang trong phòng trọ gần đó thì nghe Nhờ hô hoán với hàng xóm là bé Đỗ Nhất L. nghịch ngợm, xô đẩy với con ruột của mình té bị thương. Chạy tới thì tôi thấy bé L. nằm bất động, người tím tái trên trán xưng to. Sau đó, Nhờ bồng bé L. lên xe máy cho chồng bà Huệ là ông Phan Văn Xem (là chú của chồng Nhờ) đưa đến bệnh viện cấp cứu.

“Thấy thương tích cháu bé như vậy tôi nghĩ cháu sẽ không qua khỏi, nào ngờ…”- bà Huệ ngậm ngùi.

Vụ bé 18 tháng tuổi bị hành hạ đến tử vong: Dư luận phẫn nộ ảnh 3
Bà Đỗ Thị Kim Huệ bức xúc khi biết sự việc


Sau khi thi thể cháu bé Đỗ Nhất L. được cơ quan điều tra ban giao, gia đình đã mang đi hỏa táng và gửi hài cốt vào chùa Pháp Trí (quận Thủ Đức). Những ngày sau đó bà mẹ trẻ Võ Thị H. không thiết ăn uống, chỉ biết ngồi thẫn thờ trong góc phòng. Dường như nỗi đau mất đi đứa con trai đầu lòng là quá sức chịu đựng của chị H.

Vụ bé 18 tháng tuổi bị hành hạ đến tử vong: Dư luận phẫn nộ ảnh 4
Hài cốt bé L. được bố mẹ gửi tại chùa Pháp Trí (quận Thủ Đức)


Ông Phạm Ngọc Minh - Tổ trưởng tổ 10, khu phố 6, phường Linh Trung cho biết, trước đây Nhờ thuê phòng tại dãy trọ chung với chị H. Nhờ vẫn nhận trông con cho những người dân lao động tại khu vực. Ở đây chừng 6 tháng thì Nhờ xảy ra cãi vả với mẹ chồng nên chuyển sang nơi khác cách đó vài trăm mét.

Theo ông Minh khu phố 6, phường Linh Trung có hơn 2000 hộ dân, trong đó dân nhập cư chiếm khoảng 70%. Vì còn vướng mắc nhiều vần đề liên quan đến chính sách của quận Thủ Đức trong đó khu vực này nằm trong diện quy hoạch của Đại học Quốc Gia TP.HCM từ năm 1995 đến nay. Điểm dân cư này, theo ông Minh cho biết, còn nhiều điểm giữ trẻ tự phát như trường hợp của bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ nằm ngoài sự quản lý của địa phương.

Vụ bé 18 tháng tuổi bị hành hạ đến tử vong: Dư luận phẫn nộ ảnh 5

Ông Phạm Ngọc Minh trình bày thực trạng khu dân cư khu phố 6, phường Linh Trung


Tiếp xúc với người dân tại đại phương, đa số mọi người đều có nguyện vọng muốn chính quyền địa phương mở một điểm giữ trẻ để người dân lao động yên tâm gửi con, có thời gian làm việc.

Tin cùng chuyên mục