• Trả lại vỉa hè, hành lang giao thông cho người dân

  Trả lại vỉa hè, hành lang giao thông cho người dân

  ANTD.VN - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán trên địa bàn quận Hoàn Kiếm diễn ra khá phổ biến, gây mất mỹ quan đô thị và TTATGT. Nhằm đảm bảo đường thông, hè thoáng, các lực lượng chức năng đã vào cuộc xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm.

 • Tuyên truyền phòng ngừa tốt, phạm pháp hình sự giảm

  Tuyên truyền phòng ngừa tốt, phạm pháp hình sự giảm

  ANTD.VN - Thời gian qua, trên địa bàn phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội  xảy ra liên tiếp các vụ trộm cắp xe máy, gây bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, sau khi triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tình hình trộm cắp đã giảm hẳn, cơ quan công an đã khám phá thành công nhiều ổ nhóm, thu giữ gần 100 xe  máy.

 • Đạo đức nghề nghiệp giáo viên mầm non - Vấn đề cần quan tâm

  Đạo đức nghề nghiệp giáo viên mầm non - Vấn đề cần quan tâm

  ANTD.VN - Thời gian qua, rất nhiều vụ việc liên quan đến việc giáo viên mầm non có hành vi đánh đập trẻ nhỏ gây bức xúc trong dư luận xã hội. Mới đây, vụ việc hai giáo viên trường mầm non Sen Vàng có trụ sở tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng bạo hành 2 cháu bé khiến dư luận xã hội một lần nữa dậy sóng. Lực lượng Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc, nhưng qua vụ việc cho thấy, đạo đức nghề nghiệp của một số giáo viên mầm non hiện nay là vấn đề phải bàn.

 • Brazil bổ nhiệm thẩm phán mới điều tra Tập đoàn Petrobas

  Brazil bổ nhiệm thẩm phán mới điều tra Tập đoàn Petrobas

  ANTD.VN - Ngày 2-2, Tòa án Tối cao Brazil đã bổ nhiệm thẩm phán Edson Fachin (ảnh) tiếp tục điều tra vụ án tham nhũng tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobas, thay thế cho cố thẩm phán Teori Zavascki vừa thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay.

 • Khó khăn trong quản lý, kiểm soát xe chở hàng cồng kềnh

  Khó khăn trong quản lý, kiểm soát xe chở hàng cồng kềnh

  ANTD.VN - Sau 15 ngày ra quân, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kiểm tra xử lý hơn 3.360 phương tiện chở quá khổ. Mặc dù lượng phương tiện thô sơ chở hàng cồng kềnh có giảm, tuy nhiên, điều mà người dân và dư luận quan tâm là làm cách nào để kiểm soát hiệu quả loại phương tiện này. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình An ninh ATV!

 • Dấu vết hiện trường, lật tẩy màn kịch của người đàn bà nợ nần

  Dấu vết hiện trường, lật tẩy màn kịch của người đàn bà nợ nần

  ANTD.VN - Liên quan đến vụ việc thuê người chặt tay chân để lấy tiền bảo hiểm xảy ra tại quận Bắc Từ Liêm đang gây chấn động dư luận, CAQ Bắc Từ Liêm khẳng định, đây là thủ đoạn mới và lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn TP. Cơ công an đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm phòng ngừa không để xảy ra những vụ việc tương tự.

 • Lời khai của người được thuê chặt tay, chân để đòi tiền bảo hiểm

  Lời khai của người được thuê chặt tay, chân để đòi tiền bảo hiểm

  ANTD.VN - Vụ án thuê người chặt tay chân để lấy tiền bảo hiểm ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã gây chấn động dư luận bởi sự liều lĩnh của Lý Thị N và Doãn Văn D. Đây là thủ đoạn mới, lần đầu tiên xuất hiện, hệ quả để lại rất nặng nề cả về tinh thần và thể chất cho chính người trong cuộc. Sau đây là lời khai của nam thanh niên được thuê với giá 50 triệu đồng để dàn dựng "màn kịch" tai nạn đường sắt nhằm trục lợi tiền bảo hiểm.

 • Thủ tướng xin lỗi việc đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An

  Thủ tướng xin lỗi việc đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An

  ANTD.VN - Sáng 17-8, tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020, nêu câu chuyện đoàn xe tháp tùng đi vào đường cấm ở phố cổ Hội An vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông đã đi bộ phía trước, đoàn xe đi phía sau mà ông không biết.

 • Thẩm phán buộc bị cáo phải hoá trang để... đỡ bị ghét

  Thẩm phán buộc bị cáo phải hoá trang để... đỡ bị ghét

  ANTĐ - Một vụ án đang diễn ra tại Mỹ đã chứng tỏ sự công bằng khó tin trong ngành tư pháp nước này, khi thẩm phán yêu cầu phải che hình xăm trên người bị cáo, trước khi ra toà, để tránh cảm giác bị bồi thẩm đoán... ghét sẵn.

 • Việc tốt phải làm, nhưng...

  Việc tốt phải làm, nhưng...

  ANTĐ - Bác chặt cành cây làm gì vậy? Có cái nắp cống giữa đường bị vỡ, tôi cắm vào đấy để báo hiệu cho người đi đường tránh. Nếu mọi người không biết lao xe vào đấy thì khổ.

 • Bạo hành gia đình – Nhìn từ một vụ án

  Bạo hành gia đình – Nhìn từ một vụ án

  ANTĐ - Vấn nạn bạo hành gia đình từ lâu nay đã bị xã hội lên án, tuy nhiên hàng ngày, hàng giờ vấn nạn này vẫn diễn ra gây bức xúc trong dư luận. Vụ việc, chồng dùng dao chém vợ, gây thương tích nghiêm trọng, xảy ra tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội mới đây lại là hồi chuông báo động về thực trạng bạo lực gia đình hiện nay, nhất là các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, khi mà nhận thức của một bộ phận người dân còn có những hạn chế.

 • Bà đánh lại kẻ định bắt cóc cháu

  Bà đánh lại kẻ định bắt cóc cháu

  ANTĐ - Trong tuần qua, dư luận Trung Quốc đặc biệt chú ý tới vụ việc một người bà ở tỉnh Hắc Long Giang quyết liệt chống trả kẻ định bắt cóc cháu trai 4 tuổi của bà.

 • Vi phạm pháp luật từ những vụ cuồng ghen

  Vi phạm pháp luật từ những vụ cuồng ghen

  ANTĐ - Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội cũng như phương tiện truyền thông đại chúng phản ánh vụ đánh ghen gây xôn xao dư luận. Vụ đánh ghen tại siêu thị Big C Hà Đông, TP. Hà Nội mới đây là một điển hình. Để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình, không ít phụ nữ đã phải trả đắt cho hành vi của mình vì sự kém hiểu biết về pháp luật. 

 • Thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi

  Thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi

  ANTĐ -Thẻ nhà báo được cấp cho ông Mai Phan Lợi tại báo Pháp luật TP.HCM sẽ bị thu hồi theo quyết định số 1063/QĐ-BTTTT vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ký hôm nay (20/6).

 • Kiểm tra các phòng khám sử dụng máy X-quang, CT

  Kiểm tra các phòng khám sử dụng máy X-quang, CT

  ANTĐ - Trước phản ánh của dư luận về tình trạng nhiều phòng khám, cơ sở y tế tư nhân sử dụng các thiết bị y tế bức xạ như máy CT, máy chụp X-quang không đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn bức xạ, gây nguy hiểm cho người dân sống xung quanh, ngày 8-6, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế - Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế các địa phương chấn chỉnh công tác quản lý trong lĩnh vực này.