ANTD.VN - Kết quả thi hành án dân sự năm 2024 đạt mức cao nhất từ trước đến nay, nhất là thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.
ANTD.VN - Sáng 26-11, Quốc hội nghe Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày Báo cáo thẩm tra các báo cáo về công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật và công tác thi hành án năm 2024
ANTD.VN - Năm 2024, tổng số tiền phải thi hành án là trên 500 nghìn tỷ đồng, có điều kiện thi hành trên 228 nghìn tỷ đồng; đã thi hành xong trên 117 nghìn tỷ đồng, đạt tỉ lệ 51,46%.
ANTD.VN - Năm 2024, quá trình điều tra, truy tố, xét xử đã áp dụng các biện pháp bảo đảm để thu hồi số tiền hơn 26.215 tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng, kinh tế lớn.
ANTD.VN - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Tư pháp, năm 2024, kết quả thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế là 9211 việc với hơn 22.000 tỷ đồng.
ANTD.VN - Mới đây, cựu Bí thư và cựu Chủ tịch Thanh Hóa đã nộp 45 tỷ đồng để khắc phục hậu quả. Vậy theo quy định, nên nộp tiền khắc phục hậu quả vào khi nào để được xét giảm án?
ANTD.VN - Năm 2023, các Tòa án đã áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với người chủ mưu, cầm đầu, tuyên thu hồi tiền và tài sản trị giá 1859 tỷ đồng với 761 bị cáo trong 216 vụ án kinh tế, tham nhũng.
ANTD.VN - Có thể nói, tiêu cực của những người có chức, có quyền là gốc “đẻ” ra tham nhũng. Tham nhũng và tiêu cực luôn gắn liền nhau. Bởi thế, công tác phòng, chống tham nhũng phải gắn liền, đồng bộ với công tác phòng, chống tiêu cực; từ phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyến hóa” đến những giải pháp có tính đột phá như xây dựng thiết chế hữu hiệu kiểm soát quyền lực.
ANTD.VN - Trình bày báo cáo tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh ngày 19-6-2023, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng cho biết, sau 1 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng.
ANTD.VN - Theo BLHS 2015, tội phạm về tham nhũng có khung hình phạt cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, Dự thảo Nghị quyết hướng dẫn về tội phạm tham nhũng, chức vụ của Hội đồng Thẩm phán -TANDTC lại đề xuất một số trường hợp người phạm tội này vẫn được xem xét miễn hình phạt.
ANTD.VN - Ngày
đầu xét xử vụ án tham nhũng tại Vinashinlines vào 16-2, cáo trạng truy tố cho
thấy, để “rút ruột” tiền Nhà nước, Đạt cùng đồng phạm đã áp dụng chiêu trò
không mới nhưng rất hiệu quả. Tuy nhiên khi bị thẩm vấn, cả 4 bị cáo đều chối bỏ
việc làm của bản thân.
ANTĐ - Sáng nay (28-7), phiên xét xử sơ thẩm vụ án tham
nhũng xảy ra tại Tổng công ty Xây dựng đường thủy (Vinawaco) tiếp diễn. Tuy
nhiên, ngay khi bước vào hội trường xử án, vị chủ tọa phiên tòa đã nhanh chóng tuyên bố trả hồ sơ
để điều tra bổ sung.