• Vốn ngoại tỷ đô đổ vào các dự án lớn tại Việt Nam

  Vốn ngoại tỷ đô đổ vào các dự án lớn tại Việt Nam

  ANTD.VN -  Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới và điều chỉnh, góp vốn… vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay ước đạt 12,25 tỷ USD, trong đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài không ngại “rót tiền” vào các dự án “khủng”.

 • "Bệnh" nghèo thích chơi sang tái phát

  "Bệnh" nghèo thích chơi sang tái phát

  ANTD.VN - Nằm trên quốc lộ 18A, Cổng chào tỉnh Quảng Ninh với vốn đầu tư xây dựng lên tới 198 tỷ đồng - được cho là lớn nhất Việt Nam, đang trong quá trình hoàn thành. 

 • Lình xình tại Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Cho thuê thì dễ, đòi lại thì khó

  Lình xình tại Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Cho thuê thì dễ, đòi lại thì khó

  ANTD.VN - Sau 16 năm hợp tác kinh doanh khám chữa bệnh tại Bệnh viện bán công chuyên khoa mắt Hà Nội, đến năm 2016, mối “lương duyên” giữa Công ty CP kính mắt Hà Nội (Công ty Kính mắt) và Công ty TNHH Phát triển (Công ty Phát triển) chấm dứt. Mọi thủ tục thanh lý các hợp đồng hợp tác liên doanh cũng đã xong, tuy nhiên khi Công ty Kính mắt đòi lại tài sản đã cho thuê là căn nhà số 51 phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) thì phía đối tác nhất định không chịu bàn giao…

 • Ngành than cần đầu tư 19.000 tỷ đồng/năm

  Ngành than cần đầu tư 19.000 tỷ đồng/năm

  ANTD.VN - Trong bản điều chỉnh Quy hoạch phát triển ngành than vừa được Bộ Công Thương công bố, tổng nhu cầu vốn đầu tư cho ngành than đến năm 2030 khoảng 269.000 tỷ đồng, bình quân khoảng 17.930 tỷ đồng/năm. 

 • Sân bay ế ẩm, sao còn muốn xây mới?

  Sân bay ế ẩm, sao còn muốn xây mới?

  ANTD.VN - Trong số 22 cảng sân bay đang khai thác hiện nay, có tới 90% bị thua lỗ. Thế nên, trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông ngày càng khó khăn, việc mở rộng hay xây dựng mới sân bay là chưa cần thiết, thậm chí lãng phí.

 • Đừng sa tiếp "bẫy" vốn vay

  Đừng sa tiếp "bẫy" vốn vay

  ANTĐ - Trong khi Trung Quốc muốn cho Việt Nam vay hơn 300 triệu USD để đầu tư dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, thì rất nhiều bộ, ngành cũng như chuyên gia kinh tế đồng thanh lên tiếng đề nghị cần cân nhắc thận trọng. Không phải nguồn vốn nào chúng ta cũng có thể dễ dãi chấp nhận. Vì sao trong bối cảnh đang “khát” trầm trọng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, chúng ta lại ngập ngừng?

 • Sống trong lòng dân

  Sống trong lòng dân

  ANTĐ - Có những người béo tốt, dung mạo đẹp đẽ sống sờ sờ ra đó mà hàng xóm láng giềng chẳng ai quan tâm. Trong khi có những lão nông suốt ngày đầu tắt mặt tối, da dẻ đen đúa vừa nằm xuống đã khiến bà con cả vùng tiếc thương. Sự đời thật đáng suy ngẫm.

 • Không để tràn lan dự án BOT giao thông

  Không để tràn lan dự án BOT giao thông

  ANTĐ - Không thể phủ nhận lợi ích mà các dự án hạ tầng giao thông theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) tạo ra nhưng hệ lụy do các dự án này mang lại cũng đang làm dư luận bức xúc. 

 • Xây dựng đền thờ, tượng đài và quảng trường Mai Hắc Đế

  Xây dựng đền thờ, tượng đài và quảng trường Mai Hắc Đế

  ANTĐ - Ngày 19-2, nhân lễ giỗ vua Mai Hắc Đế (12 tháng giêng âm lịch) - anh hùng dân tộc và là người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa nông dân chống sự chiếm đóng của nhà Đường ở Việt Nam vào đầu thế kỉ thứ 8 - UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử văn hóa đền thờ Mai Hắc Đế và xây dựng tượng đài, quảng trường mang tên Mai Hắc Đế.

 • Những người thoát "bẫy lừa" bán hàng đa cấp

  Những người thoát "bẫy lừa" bán hàng đa cấp

  ANTĐ - Bán hàng đa cấp giờ đây không còn là một khái niệm xa vời. Thậm chí, trải qua cả chục năm phát triển ở Việt Nam, nó vẫn có nhiều “đất sống”, dù danh sách những người nếm trải và cảm thấy “bị lừa” vì đa cấp liên tục dài thêm.

 • Khi bất động sản trở thành miếng mồi đa cấp

  Khi bất động sản trở thành miếng mồi đa cấp

  ANTĐ - Không chỉ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị gia dụng… mà đến thời điểm hiện tại, ngay cả bất động sản cũng được coi là một mặt hàng được các mạng lưới bán hàng đa cấp sử dụng để “bẫy” khách hàng. Do hoa mắt bởi “mức lợi nhuận trong mơ”, nhiều người đã nhanh chóng sập bẫy.

 • Giải tỏa 112 "chợ cóc"

  Giải tỏa 112 "chợ cóc"

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội cho biết, thực hiện “Năm trật tự, văn minh đô thị”, các lực lượng chức năng của thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện giải tỏa 112 tụ điểm “chợ cóc” trên địa bàn. 

 • Indonesia cấp phép đầu tư trong... 3 giờ

  Indonesia cấp phép đầu tư trong... 3 giờ

  ANTĐ - Indonesia ngày 11-1 đã bắt đầu thực hiện Chương trình cấp giấy phép đầu tư trong 3 giờ nhằm tạo ra bước đột phá trong việc cấp phép nhanh chóng và dễ dàng cho nhà đầu tư. 

 • Sắp hết thời "xài chùa" vốn ODA

  Sắp hết thời "xài chùa" vốn ODA

  ANTĐ - Nợ công gia tăng nhanh, đã sắp chạm ngưỡng nhưng vì nhu cầu vốn đầu tư các dự án trọng điểm quốc gia là rất lớn nên không còn cách nào khác là vẫn phải vay thêm.