• Dòng vốn FDI đang chảy vào bất động sản

  Dòng vốn FDI đang chảy vào bất động sản

  ANTĐ - Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, 9 tháng qua, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã chảy mạnh vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Có 27 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm đạt 1,2 tỷ USD, chiếm 11% tổng vốn đầu tư đăng ký trong cả nước.

 • Lao động Việt Nam thiếu kỹ năng tổng quát

  Lao động Việt Nam thiếu kỹ năng tổng quát

  ANTĐ - Viện Khoa học lao động và xã hội (ILSSA) vừa công bố kết quả khảo sát “Nhu cầu kỹ năng lao động trong khu vực có vốn đầu tư nước ngoài”, được thực hiện tại 100 doanh nghiệp FDI thuộc 6 tỉnh/thành trên cả nước. 

 • Hiến pháp mới sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

  Hiến pháp mới sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

  ANTĐ - Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 sắp được Quốc hội thông qua, để làm rõ thêm một số vấn đề liên quan, phóng viên ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Quốc hội về vấn đề hệ trọng này.

 • Đảm bảo an toàn khu công nghiệp

  Đảm bảo an toàn khu công nghiệp

  ANTĐ - Huyện Đông Anh có Khu Công nghiệp (KCN) Thăng Long với 103 Công ty, doanh nghiệp, văn phòng đại diện 100% vốn đầu tư nước ngoài. Nhằm đảm bảo ANTT KCN, các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban chỉ huy CAH Đông Anh đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, đem lại hiệu quả cao.

 • Thị trường chứng khoán 2013: Khó khăn nhưng không bi quan

  Thị trường chứng khoán 2013: Khó khăn nhưng không bi quan

  ANTĐ - Tháng cuối cùng của năm 2012, thị trường chứng khoán bất ngờ bật tăng và thoát khỏi tình trạng khó khăn suốt một thời gian dài. Niềm tin của nhà đầu tư phần nào đã quay trở lại khi các chỉ số kinh tế vĩ mô như CPI, cán cân thương mại được công bố tốt hơn dự kiến, Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất… Thị trường tiếp tục giữ được sự hưng phấn trong những phiên giao dịch đầu năm 2013, tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia năm nay vẫn là một năm khó khăn đối với thị trường chứng khoán.

 • 4 doanh nghiệp lớn vi phạm bản quyền

  4 doanh nghiệp lớn vi phạm bản quyền

  ANTĐ - Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) và Thanh tra Bộ VH-TT&DL vừa kiểm tra đột xuất việc tuân thủ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực bản quyền phần mềm máy tính tại 4 doanh nghiệp lớn, 100% vốn đầu tư nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

 • Vai trò chủ đạo

  Vai trò chủ đạo

  ANTĐ - Bàn về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, một trong những quy định cơ bản được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận nhiều nhất với nhiều phân tích sâu sắc nhất là Điều 55 “kinh tế Nhà nước đóng vai trò chủ đạo”, kinh tế tập thể được củng cố và phát triển, kinh tế tư nhân là một trong những động lực của nền kinh tế, kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được khuyến khích phát triển.

 • Dự án đầu tư nước ngoài thấp nhất 30 triệu đồng/học sinh

  Dự án đầu tư nước ngoài thấp nhất 30 triệu đồng/học sinh

  ANTĐ - Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 15-11 của Chính phủ về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, dự án đầu tư thành lập cơ sở giáo dục mầm non; cơ sở giáo dục phổ thông; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và dự án đầu tư thành lập trung tâm dạy nghề lần lượt phải có suất đầu tư ít nhất là 30 triệu đồng/trẻ; 50 triệu đồng/học sinh; 20 triệu đồng/học viên và 60 triệu đồng/học viên (không bao gồm các chi phí sử dụng đất).

 • Kiểm soát cho vay đối với doanh nghiệp FDI

  Kiểm soát cho vay đối với doanh nghiệp FDI

  (ANTĐ) - Nhằm phục vụ việc xây dựng Đề án nâng cao hiệu quả quản lý dòng vốn đầu tư nước ngoài, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản số 1355/NHNN-CSTT yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) báo cáo tình hình vay vốn của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.