Vitamin C giảm nguy cơ đột quỵ

Vitamin C giảm nguy cơ đột quỵ

ANTĐ - Ăn những thực phẩm có chứa vitamin C như cam, đu đủ, ớt, cải xanh và dâu tây, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 65 người đã trải qua một cơn đột quỵ và 65 người khỏe mạnh để điều tra mối quan hệ giữa vitamin và đột quỵ. 
Vitamin C và nguy cơ đột quỵ

Vitamin C và nguy cơ đột quỵ

ANTĐ -Trong một nghiên cứu nhỏ, các nhà nghiên cứu Pháp đã phát hiện ra rằng những người thiếu vitamin C có nguy cơ lớn hơn bị đột quỵ chảy máu.
Phát bệnh nguy hiểm vì ăn uống bừa bãi

Phát bệnh nguy hiểm vì ăn uống bừa bãi

ANTĐ - Ăn uống rất quan trọng để duy trì sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch và ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, khi ăn uống phản khoa học lại gây ra không ít bệnh nguy hại. Chính vì thế, dân gian có câu: “Bệnh từ miệng mà ra, họa từ miệng mà vào”.
Biểu hiện của cơ thể thiếu chất

Biểu hiện của cơ thể thiếu chất

ANTĐ - Hoạt động liên tục trong đời sống hàng ngày có thể làm cho chúng ta khó nhận ra những thay đổi tinh tế mà cơ thể muốn cảnh báo. Trong số đó có một số dấu hiệu về thói quen ăn uống bất hợp lý, thiếu dinh dưỡng vốn là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng lại thường bị bỏ qua.
Ăn nho dễ gây đau đầu

Ăn nho dễ gây đau đầu

ANTĐ - Đối với nhiều người đau đầu và đau nửa đầu có thể do một số loại thực phẩm nhất định gây nên. 
Một số rau quả nhiều vitamin C hơn cam

Một số rau quả nhiều vitamin C hơn cam

ANTĐ - Vitamin C luôn được cho là rất cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp cơ thể có thêm sức đề kháng chống lại cúm, cảm lạnh, thậm chí phòng ngừa ung thư. Nhiều người nghĩ đến vitamin C là nghĩ đến cam, nhưng họ sẽ bất ngờ khi biết rằng còn nhiều loại rau quả thông thường khác rất giàu vitamin C hơn cả cam.
8 điều chưa biết về cảm lạnh

8 điều chưa biết về cảm lạnh

ANTĐ - Nghẹt mũi, hắt hơi, đó là dấu hiệu cảm lạnh thông thường mà bạn dễ nhận ra. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới nhất về bệnh cảm lạnh và những lời khuyên của chuyên gia y tế có thể gây bất ngờ về căn bệnh này.

10 loại rau tốt nhất cho sức khỏe

10 loại rau tốt nhất cho sức khỏe

ANTĐ - Súp lơ xanh: Đây là một loại rau chứa nhiều chất chống ôxi hóa (antioxidant) giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, phổi, ung thư đường ruột. Ngoài ra súp lơ xanh còn rất giàu beta carotene (Beta caroten là tiền chất của vitamin A, giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa, làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch...), vitamin C và folate giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trước các bệnh cảm lạnh và cúm.
Ăn gì để vừa trẻ vừa đẹp?

Ăn gì để vừa trẻ vừa đẹp?

ANTĐ - Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để tăng cường sức khỏe và duy trì sự trẻ trung:
9 loại rau củ giúp da trắng hồng

9 loại rau củ giúp da trắng hồng

ANTĐ - Dưa chuột là quả có chứa rất nhiều vitamin B2, vitamin C, vitamin E, các axit amin và axit tartaric. Những axit này chống lại cháy nắng và tàn nhang, làm sạch và giảm bớt các dị ứng cho da. 
Trị ho khan với 4 liệu pháp tại gia

Trị ho khan với 4 liệu pháp tại gia

ANTĐ - Dưới đây là những phương thuốc an toàn, kinh tế và đặc biệt hiệu quả trong điều trị ho khan mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
Thực phẩm tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Thực phẩm tăng khả năng sinh sản ở nam giới

ANTĐ - Chất lượng tinh trùng của nam giới giảm khi có tuổi. Các nhà khoa học ở California, Mỹ ước tính, 25% các cặp vợ chồng vô sinh là do chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng loãng. 
Thực phẩm nuôi dưỡng mái tóc đẹp

Thực phẩm nuôi dưỡng mái tóc đẹp

ANTĐ - Để có mái tóc mềm mại, sáng bóng và khỏe mạnh, bạn không cần phải đến trung tâm làm tóc, đơn giản là thay đổi chế độ ăn uống. Cũng giống như cơ thể khỏe mạnh cần bổ sung đầy đủ những thực phẩm giàu dinh dưỡng, mái tóc đẹp cũng cần được nuôi dưỡng từ những thực phẩm lành mạnh.