• Hạnh phúc giản đơn của một nghệ sĩ nghèo

  Hạnh phúc giản đơn của một nghệ sĩ nghèo

  ANTĐ - Edwyn là một nghệ sĩ vĩ cầm nghèo. Sau giờ làm việc, anh chơi đàn dạo ở nhà ga trung tâm vào mỗi buổi tối, vì muốn kiếm tiền để sang Vienna (Cộng hòa Áo) theo học ở Học viện âm nhạc. 

 • Bay bổng với đêm nhạc mùa hè

  Bay bổng với đêm nhạc mùa hè

  ANTĐ - Với cây sáo tây (flute), nghệ sỹ Lê Thư Hương sẽ đưa khán giả đến với không gian âm nhạc bay bổng, phóng khoáng và đầy trí tưởng tượng của mùa hè. 

 • Trình diễn 2 bản sonate của Beethoven

  Trình diễn 2 bản sonate của Beethoven

  ANTĐ - Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 245 của nhà soạn nhạc thiên tài L.V.Beethoven (Đức), Viện Goethe Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi 4 buổi hòa nhạc các tác phẩm của ông. 

 • "Đêm nhạc Tây Ban Nha"

  "Đêm nhạc Tây Ban Nha"

  ANTĐ - Thưởng thức không gian âm nhạc cổ điển mang đậm dấu ấn của “xứ sở bò tót” giữa lòng Hà Nội là món quà ý nghĩa mà chương trình “Spanish Night - Đêm nhạc Tây Ban Nha” dành tặng công chúng Thủ đô.

 • Liên hoan Âm nhạc Việt - Mỹ 2015

  Liên hoan Âm nhạc Việt - Mỹ 2015

  ANTĐ - Các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam và quốc tế như nghệ sỹ violon Bùi Công Duy, Chương Vũ, nghệ sỹ sáo Paul Leenhouts, Cynthia Roberts (Hoa Kỳ)… sẽ góp mặt tại Liên hoan Âm nhạc Việt - Mỹ 2015.

 • Những tấu khúc lãng mạn mùa hè

  Những tấu khúc lãng mạn mùa hè

  ANTĐ -Giữa cái nóng oi bức cuối tháng 6, những bản nhạc cổ điển lãng mạn được vang lên qua thanh âm của tiếng kèn oboe sẽ là cơn mưa rào mát lạnh, đánh thức mọi cung bậc cảm xúc của người nghe. 

 • “Lý ngủ đông”

  “Lý ngủ đông”

  ANTĐ - “Con chim xanh” của làng nhạc Việt - Lê Cát Trọng Lý sẽ trở lại trong hai đêm diễn đặc biệt mang tên “Lý ngủ đông”. 

 • Gặp bác sĩ duy nhất trên thế giới tự tiêm vi khuẩn hủi vào người

  Gặp bác sĩ duy nhất trên thế giới tự tiêm vi khuẩn hủi vào người

  ANTĐ - Bác sĩ Trần Hữu Ngoạn là người đầu tiên và duy nhất trên thế giới đã tự tiêm vi khuẩn bệnh phong vào người mình để chứng minh cho mọi người biết rằng, nếu hiểu bệnh, bệnh sẽ không lây và có thể chữa khỏi. Nửa thế kỷ sống gần gũi và cứu chữa người bệnh phong, từng là Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Quy Hòa (Bình Định); Bệnh viện Phong - Da liễu Quỳnh Lập (Nghệ An), cả cuộc đời sống cùng người hủi, thế nhưng người bác sĩ ấy đã không nhận bất cứ một tặng thưởng, hay một bằng khen nào.

 • Trình diễn tam tấu đàn dây

  Trình diễn tam tấu đàn dây

  ANTĐ - Tam tấu đàn dây Samir Barris với những ngón đàn tuyệt diệu sẽ có buổi trình diễn tại 3 thành phố lớn của Việt Nam. 

 • Vĩ cầm “thương hiệu Việt”

  Vĩ cầm “thương hiệu Việt”

  ANTĐ - Nghe tiếng xưởng Đàn Viên là một trong những nơi hiếm hoi sản xuất đàn violin thương hiệu Việt Nam, chúng tôi tìm gặp nghệ nhân Lê Đình Viên trong một ngõ nhỏ ở phố Quốc Tử Giám. Ít ai ngờ cái góc bụi bặm, lại chính là nơi những cây đàn được mệnh danh là “nữ hoàng” trong tất cả các loại nhạc cụ ra đời. 

 • Dàn nhạc tái chế - giấc mơ có thực

  Dàn nhạc tái chế - giấc mơ có thực

  ANTĐ - Với cộng đồng cư dân nghèo Cateura ở ngoại ô Thủ đô Asuncion, Paraguay, rác không chỉ là nguồn sinh kế mà nhờ nó người ta còn phát hiện được nhiều tài năng âm nhạc mới. Giờ thì dàn nhạc tái chế Cateura có thể tự hào rằng: Hãy gửi rác cho chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi lại… âm nhạc.

 • Không gian âm nhạc Đông Âu tại Hà Nội

  Không gian âm nhạc Đông Âu tại Hà Nội

  ANTĐ - Không gian âm nhạc mang đậm sắc màu Đông Âu là nét độc đáo của “Đêm nhạc cổ điển Toyota 2013” diễn ra vào tối 5-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • Hòa nhạc cổ điển Toyota 2013

  Hòa nhạc cổ điển Toyota 2013

  ANTĐ - Cứ vào mỗi độ cuối thu, chương trình hòa nhạc cổ điển Toyota lại mang đến cho khán giả yêu âm nhạc những tác phẩm thính phòng đỉnh cao. 

 • Nghệ sỹ bộ gõ giống như... cửu vạn

  Nghệ sỹ bộ gõ giống như... cửu vạn

  ANTĐ - Hơn chục năm gắn bó với nghề và hiện là bè trưởng bộ gõ Dàn nhạc Giao hưởng-Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, nghệ sỹ Trần Xuân Hòa vẫn chưa thể sống được bằng nghề. Xoay sở đủ cách, tìm ra nhiều hình thức biểu diễn mới như chơi với nồi niêu, xoong chảo, kết hợp bộ gõ với các chương trình biểu diễn nhạc thể nghiệm nhưng anh vẫn chưa phá được “tảng băng” định kiến của khán giả về bộ gõ.

 • 3 kiệt tác của Brahms-Zyklus

  3 kiệt tác của Brahms-Zyklus

  ANTĐ - Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Đức-Jonas Alber, các nghệ sỹ của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam sẽ gửi tới khán giả Thủ đô 3 kiệt tác của Brahms-Zyklus trong cùng một buổi hòa nhạc.