• Tập đoàn năng lượng Mỹ vẫn hợp tác với Nga bất chấp lệnh trừng phạt

  Tập đoàn năng lượng Mỹ vẫn hợp tác với Nga bất chấp lệnh trừng phạt

  ANTĐ - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Mỹ, ExxonMobil, và công ty dầu khí Rosneft của Nga sẽ tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực khai thác ở phần lãnh thổ của Nga, tại Bắc Cực bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ dành cho Nga, đại diện ExxonMobil phát biểu khi hai công ty khởi công dự án khoan dầu ở biển Kara.

 • Thảm họa từ “siêu lợi nhuận”

  Thảm họa từ “siêu lợi nhuận”

  ANTĐ - Sau nhiều tháng chờ đợi, ngày 25-2, phiên tòa dân sự xét xử vụ tràn dầu thế kỷ của Tập đoàn dầu khí khổng lồ của Anh BP đã diễn ra tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ. 

 • BP bồi thường 4,5 tỷ USD cho vụ tràn dầu năm 2010

  BP bồi thường 4,5 tỷ USD cho vụ tràn dầu năm 2010

  ANTĐ - Hãng dầu khí khổng lồ BP của Anh đã đồng ý trả Chính phủ Mỹ cho án phạt kỷ lục liên quan đến vụ tràn dầu lớn năm 2010 tại Vịnh Mexico sau khi giàn khoan dầu sâu nhất thế giới Deepwater Horizon của Tập đoàn này bất ngờ phát nổ, làm 11 công nhân thiệt mạng.

 • Con át chủ bài

  Con át chủ bài

  ANTĐ - Vụ tàu ngầm Nga hoạt động bí mật tại Vịnh Mexico mà không bị phát hiện càng trở nên bí ẩn khi Lầu Năm góc ra sức phủ nhận nhưng phía Nga thì úp mở, không khẳng định mà cũng chẳng bác bỏ.

 • Bắt tay khai thác Bắc cực

  Bắt tay khai thác Bắc cực

  ANTĐ - Việc hai hãng dầu khí khổng lồ Rosneft của Nga và ExxonMobil của Mỹ lập liên doanh để thăm dò và khai thác dầu khí tại vùng biển Bắc cực đã mở ra hướng hợp tác mới, đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc đua khai phá vùng đất băng giá song đầy tiềm năng này.

 • Đua nóng tại Bắc Cực

  Đua nóng tại Bắc Cực

  ANTĐ - Việc hãng dầu khí khổng lồ Exxon Mobil của Mỹ cùng với tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới Rosneft của Nga ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược về thăm dò và khai thác dầu khí tại Bắc Cực đã một lần nữa làm nóng cuộc đua khai thác tài nguyên tại đây.