Vinalines sẽ thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp

  • 04/03/2013 07:38
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Theo Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) Lê Anh Sơn, theo kế hoạch, Vinalines sẽ cổ phần hóa  hàng loạt các cảng Khuyến Lương, Cần Thơ – Cái Cui, Hải Phòng, Quảng Ninh,... 

Các công ty vận tải biển như Công ty VTB Vinalines, VTB container Vinalines, VTB Đông và 3 công ty gồm Vinalines Nha Trang, Vinalines Hải Phòng và Công ty kinh doanh xăng dầu Vinalines phía Bắc cũng sẽ được cổ phần hóa. Ông Sơn cho biết, chậm nhất tới năm 2015, Vinalines sẽ hoàn tất công tác cổ phần hóa tại các doanh nghiệp này.

Song song với việc giải thể Chi nhánh Tổng công ty tại Cần Thơ, Trung tâm Nhân lực hàng hải Đông Nam Á, trong năm 2013, Vinalines sẽ tiến hành các thủ tục để phá sản Công ty TNHH Vận tải viễn dương Vinashin và CTCP Vận tải dầu khí Việt Nam – Falcon.  Liên quan đến tái cơ cấu tài chính, trong năm 2013, Vinalines sẽ thoái vốn tại 16 doanh nghiệp, năm 2014 thoái vốn tại 14 doanh nghiệp và 7 doanh nghiệp còn lại sẽ được thoái vốn trong năm 2015. 

Cũng theo kế hoạch mà Vinalines đề xuất, doanh nghiệp này sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ, cơ cấu lại nợ tại các tổ chức tín dụng, xử lý dư nợ sau khi bán tàu của công ty mẹ, xây dựng phương án vay vốn lưu động tại các tổ chức tín dụng,… dự kiến sẽ được hoàn tất trong năm 2013.

Tin cùng chuyên mục