Việt Nam giành 7 Huy chương Vàng, Bạc cuộc thi Olympic Quốc tế IOM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 14-12, thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Olympic Quốc tế Mát-xcơ-va (IOM) lần thứ VI 2021 đã giành 1 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và giải Nhì đồng đội.
Học sinh Hà Nội đoạt 7 huy chương vàng, bạc kỳ thi Olympic quốc tế IOM 2021
Học sinh Hà Nội đoạt 7 huy chương vàng, bạc kỳ thi Olympic quốc tế IOM 2021

Đội tuyển Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Olympic Quốc tế Mát-xcơ-va lần thứ VI -năm 2021 gồm 08 học sinh Trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Hà Nội - Amsterdam tranh tài ở 4 bộ môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học đã xuất sắc đạt thành tích cao.

Tham gia Cuộc thi, các học sinh phải trải qua 02 vòng thi trong 3 ngày thi chính gồm: Vòng 1 là ngày tham gia cuộc thi tốc độ và vòng 2 là cuộc thi chính thức.

Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm và tính thực tế cao, thuộc tầm cỡ của cuộc thi Olympicquốc tế lớn nhất thế giới. Đội ngũ Ban giám khảo gồm các nhà khoa học và giáo sư nổi tiếng từ nhiều nước trên thế giới.

Được biết, tham gia cuộc thi có 35 đội đến từ các thành phố lớn thuộc các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, năm nay, tại cuộc thi tốc độ (Bliz-contest - theo thể thức thi đồng đội) còn có sự góp mặt anh tài của thêm 46 trường phổ thông khác trên thế giới và 234 trường của thành phố Mát-xcơ-va.

Với nỗ lực cao nhất, đoàn học sinh thành phố Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc đoạt Giải Nhì đồng đội (đứng thứ 4 trong các thành phố có điểm cao nhất).

Top 5 Thành phố xuất sắc nhất trong cuộc thi tốc độ Bliz-contest.

Các giải cá nhân: 1 Huy chương Vàng: Học sinh Nguyễn Trí Đức, môn Hóa học.

6 Huy chương Bạc: Học sinh Trần Trung Kiênmôn Hóa học; Trần Đình Dũng và Nguyễn Mạnh Đức môn Vật lý; Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Gia Bảo môn Tin học; Cao Thúy An môn Toán học.

Cuộc thi Olympic Quốc tế IOM, Mát-xcơ-va cho dành cho học sinh từ 14-18 tuổi đến từ các thành phố lớn trên thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016,