Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic cấp THPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kỳ thi Olympic do ĐHQGHN tổ chức nhằm phát hiện học sinh có năng khiếu tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng ĐH với dự kiến triển khai từ tháng 1/2022. 
Kỳ thi olympic cho học sinh THPT mở cơ hội trúng tuyển thẳng ĐH 2022 ảnh 1

Kỳ thi olympic cho học sinh THPT mở cơ hội trúng tuyển thẳng ĐH 2022

Đây là lần đầu tiên, kỳ thi Olympic cho học sinh THPT được ĐHQGHN tổ chức nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, học hỏi, nâng cao chất lượng giảng dạy bậc Trung học Phổ thông.

Kỳ thi cũng góp phần phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của ĐHQGHN.

Kỳ thi dự kiến tổ chức vào ngày 8-9/1/2022, tại Hà Nội, với các môn thi Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Được biết, nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo Trung học Phổ thông và một số kiến thức nâng cao. Tài liệu hướng dẫn ôn tập chi tiết của từng môn sẽ được gửi đến các đội tuyển sau khi đăng ký dự thi.

Đối tượng dự thi là học sinh THPT trong toàn quốc được các Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc các trường THPT cử đi thi. Lệ phí dự thi: 500.000 đồng/1 học sinh.