Việt Nam đang trở thành trung tâm chú ý hàng đầu ở châu Á

ANTD.VN - Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) chiều nay, 29-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều học giả quốc tế đánh giá Việt Nam đang trở thành trung tâm chú ý hàng đầu ở châu Á…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

Trước đó, tiếp thu ý kiến, góp ý của cử tri quận Hoàn Kiếm về kỳ họp thứ 4 – Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng đó là những góp ý đầy tâm huyết, sâu sắc, nó thể hiện cử tri quận Hoàn Kiếm “rất trí tuệ và chân thành”.

Tán thành với ý kiến của đa số cử tri, Tổng Bí thư đánh giá, kỳ họp thứ 4 – Quốc hội khóa XIV là kỳ họp đã thể hiện được một khí thế mới, quyết tâm mới, rất dân chủ và chân thành, để lại dấu ấn rất tốt đẹp. Từ việc chọn vấn đề rất đúng, trúng đến cách làm cũng rất hiệu quả, các luật, nghị quyết quan trọng được đưa ra bàn rất sâu và đều đạt được sự đồng thuận rất cao. Mặt khác, trình độ, trí tuệ ĐBQH cũng ngày càng cao, chất lượng khá đồng đều.

Song thành công của kỳ họp Quốc hội vừa qua, ngoài nguyên nhân chủ quan như đã nêu, theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, còn có nguyên nhân khách quan và cũng chính là nguyên nhân cơ bản nhất, đó là bối cảnh diễn ra kỳ họp rất thuận lợi.

Đặc biệt, thời điểm diễn ra kỳ họp cũng trùng thời điểm diễn ra sự kiện tuần lễ cấp cao APEC do Việt Nam đăng cai và chúng ta đã tổ chức rất thành công sự kiện này. Rất nhiều nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo của các nước lớn đã đến Đà Nẵng và Việt Nam đã thể hiện được sự hiếu khách cũng như khâu tổ chức rất tốt.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, APEC là điểm nhấn đặc biệt của năm nay. Việc tổ chức thành công tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã nâng cao hơn nữa hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

“Riêng về APEC, nhiều học giả quốc tế còn nhận định rằng Việt Nam đang trở thành quốc gia hàng đầu khu vực, đã trở thành trung tâm chú ý trong số những quốc gia hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương.

Trước kia Việt Nam được cả thế giới biết đến nhờ lịch sử hào hùng, oanh liệt, còn giờ đây đất nước đang mở sang một trang mới trong tích cách, tài năng của mình, như một đối tác tin cậy, người bạn thủy chung trong các mối quan hệ lớn của thế giới” – Tổng Bí thư nói.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng trao đổi thêm với cử tri quận Hoàn Kiếm về công tác phòng chống tham nhũng hiện nay, về việc sửa đổi Luật phòng chống tham nhũng…