Thêm một chuyến hàng xuân tới đích

  • 18/01/2014 06:40
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTĐ - “Tôi muốn đến đây để cảm ơn các anh. Món quà không phải quý ở giá trị, mà tôi trọng cái nghĩa, cái tình các anh gửi cho người quê chúng tôi” - bà Phạm Thị Kèo, bị liệt bẩm sinh, ở Hạ Chiểu 2, thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương xúc động. 

Thêm một chuyến hàng xuân tới đích ảnh 1
Thêm một chuyến hàng xuân tới đích ảnh 2
Ông Nguyễn Thanh Lộc - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư XD-HT
 và khai thác mỏ Tân Việt Bắc  đồng hành cùng Báo ANTĐ mang Tết đến với
đồng bào nghèo ở thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, Hải Dương

Thêm một chuyến hàng xuân tới đích ảnh 3
Thượng tá An Văn Huân, Phó Tổng Biên tập Báo ANTĐ dẫn đầu đoàn công tác cùng
Công ty CP đầu tư Xây dựng - hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc
tặng quà các hộ nghèo thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn (Hải Dương)


Cả hội trường kín chỗ ngồi. Khi đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô cùng Công ty cổ phần đầu tư XD-HT và khai thác mỏ Tân Việt Bắc mang theo những suất quà xuân bước vào, niềm vui bừng sáng trên khuôn mặt bà con. Ai nấy đều phấn khởi được nhận quà. 

Ông Trương Anh Ngang, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Minh Tân cho biết: “Tiếng là thị trấn nhưng cư dân ở đây nhiều gia đình rất khó khăn. Sáng sớm nay bà con đã đến sân ủy ban đợi để nhận quà rồi, cả bà Kèo nữa, mặc dù “đi” bằng đôi tay chống trên hai chiếc ghế gỗ thế nhưng chẳng cần ai đưa. Tôi hỏi bà sao không để con cháu đưa đi thì bà bảo đến còn gặp nhà hảo tâm để cảm ơn nữa mới nhẹ lòng”. 

Trong bảng danh sách thống kê gia cảnh các hộ dân gửi đến đoàn công tác, toàn thị trấn 16.000 dân này có 152 hộ nghèo và 48 hộ gia đình chính sách. Được biết, đấy mới chỉ là lựa chọn những hoàn cảnh khó khăn nhất, vì xã thông báo đợt này được đoàn tặng 200 suất quà, chứ thực tế còn nhiều bà con rất khổ… Cùng phát quà với đoàn công tác, ông Lê Xuân Bí - Thường vụ Huyện ủy Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Kinh Môn, Hải Dương phát biểu: “Sự quan tâm đến bà con nghèo của các anh thực lòng làm tôi rất cảm động”.

Ông Trần Duy Lan, 65 tuổi, ở Hạ Chiểu 2, thị trấn Minh Tân tâm sự: “Tôi bây giờ đang nuôi 2 cháu nội thay bố mẹ cháu, đứa 3, đứa 4 tuổi. Sức già cũng chẳng thể lao động mà kiếm ra tiền được nữa. Món quà này tôi sẽ dành để sắm Tết cho 2 cháu tôi, tôi cảm ơn các anh nhiều lắm”. Cách đây 10 năm, ông Lan bị tai nạn lao động phải cưa mất cánh tay trái. Đau buồn hơn, người con trai duy nhất của ông mắc bệnh tinh thần hoang tưởng sau khi vợ anh này đi làm thuê không may bị điện giật chết. Biết bao gánh nặng mà ông Lan phải gắng chịu, từ chăm con bệnh tật hàng ngày đến nuôi nấng các cháu nhỏ… 

Cũng trong số những hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết dịp này, ông Phạm Văn Quang 47 tuổi, ở khu 2 thị trấn Minh Tân nói: “Rất cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác. Đối với người thiếu may mắn như tôi, sự chia sẻ này là nguồn động viên lớn”. Năm 1985, tai nạn giao thông đã khiến ông vĩnh viễn mất đôi chân. Giờ kinh tế gia đình ông tất cả chỉ trông cậy vào chiếc xe ba bánh.

“Năm nay dù tình hình kinh tế khó khăn chung nhưng chúng tôi vẫn không thể cắt bỏ hoạt động nghĩa tình mà hàng năm công ty đã đồng hành cùng Báo ANTĐ đến với người nghèo” - ông Nguyễn Thanh Lộc, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư XD-HT và khai thác mỏ Tân Việt Bắc chia sẻ. Đó cũng là những chuyến đi sẻ nghĩa, chia tình mà bao năm qua, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, Đoàn công tác Báo ANTĐ lại đến với đồng bào nghèo trên mọi miền đất nước.

Tin cùng chuyên mục