Viện Pasteur TP.HCM: Đảm bảo cung ứng đủ vaccine sau sự cố cháy kho dự trữ

ANTD.VN - Liên quan đến sự cố cháy kho vaccine xảy ra tại Viện Pasteur TP.HCM sáng 4-12, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM Phan Trọng Lân khẳng định, Viện đang điều phối, bổ sung bảo đảm đủ nguồn vaccine cho cộng đồng sử dụng trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng tại khu vực phía Nam.

Nguồn vaccine sử dụng trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng tại khu vực phía Nam sẽ không bị ảnh hưởng do vụ cháy 

Người đứng đầu Viện Pasteur TP.HCM cho biết, kho vaccine bị cháy vào sáng 4-12 là kho vaccine dự trữ dùng để trung chuyển về kho các tỉnh, thành phố trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng khu vực phía Nam.

Với số vaccine đã bị cháy, Viện có kế hoạch điều phối giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực với nhau; đồng thời, phối hợp với Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia và các cục, vụ, viện có liên quan để bổ sung nguồn vaccine mới, bảo đảm đủ vaccine cho cộng đồng sử dụng trong chương trình.

Trước đó, khoảng 3h ngày 4-12, từ thông báo hệ thống cảnh báo nhiệt độ kho lạnh qua tin nhắn điện thoại, bảo vệ Viện Pasteur TP.HCM đã phát hiện có đám cháy xảy ra trong Viện. Ngay lập tức, cán bộ Viện Pasteur TP.HCM nhanh chóng chữa cháy tại chỗ bằng máy bơm nước và bình cứu hỏa, đồng thời thông báo cho Cảnh sát PCCC. Sau hơn một giờ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.