28,7% dân số Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ về sức khỏe do lười vận động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo một khảo sát của Bộ Y tế, 28,7% dân số Việt Nam đang phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe do lười vận động.
28,7% dân số Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ về sức khỏe do lười vận động ảnh 1

Thí sinh được trao giải đặc biệt của cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn"

Tại Lễ trao giải cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” vừa diễn ra ở Hà Nội, Bộ Y tế công bố một khảo sát gần đây cho thấy, 28,7% dân số Việt Nam đang phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe do lười vận động.

Cùng đó, theo thông tin từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, mỗi năm cả nước có khoảng 12,5 triệu người mắc mới tăng huyết áp, 3,5 triệu người mắc đái tháo đường và 2 triệu người mắc bệnh tim mạch do mất cân bằng dinh dưỡng và lười vận động.

Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” do Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống - Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y Tế tổ chức từ ngày 11 tháng 8 đến ngày 20 tháng 11. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải cho 12 cá nhân xuất sắc nhất trong hơn 1.000 người tham gia cuộc thi.

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết, sự nỗ lực và quyết tâm của hàng nghìn ứng viên dự thi trong 3 tháng qua với tinh thần xuyên suốt là “dinh dưỡng hợp lý – vận động khoa học” không chỉ tạo ra những thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân mỗi ứng viên mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng.