Vì sao những kẻ cực đoan đốt lốp gần lãnh sự quán Nga ở Lvov?

  • 26/11/2018 17:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Kênh truyền hình 24 của Ukraine mới đây đưa tin: Một nhóm người cực đoan Ukraine sáng 26-11 đã tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài tòa nhà Lãnh sự quán Nga tại thành phố Lvov, chúng đốt lốp xe rồi ném qua hàng rào.

Vì sao những kẻ cực đoan đốt lốp gần lãnh sự quán Nga ở Lvov? ảnh 1

Đại sứ quán Nga ở Kiev bị tấn công bằng bom khói sáng 26-11-2018

"Những kẻ hoạt động đang đốt lốp ngoài Lãnh sự quán Nga ở Lvov. Chúng là thành viên của một số tổ chức nói rằng, hành động đó là để phản đối tình hình ở eo biển Kerch”, kênh truyền hình 24 của Ukraine đưa tin.

Một cuộc biểu tình tương tự đã được tổ chức trước Đại sứ quán Nga tại Kiev. Cũng giống như ở Lvov, những người tham gia cuộc biểu tình là những người cực đoan Ukraine. Tuy nhiên, cảnh sát đã ngăn chặn kịp thời vụ việc này.

Các vụ việc trên xảy ra nhằm phản đối việc Nga triển khai hàng loạt tàu chiến, tàu hàng phong tỏa luồng hàng hải dưới cây cầu bắc qua eo biển Kerch, sau khi cáo buộc 3 tàu hải quân Berdyansk, Nikopol và Yany Kapu của Ukraine vi phạm biên giới biển của Nga trên Biển Đen khi phớt lờ cảnh báo của lực lượng an ninh Nga để tiến qua eo biển Kerch vào sáng 25-11.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục