VFF sửa sai, nhận thêm hồ sơ đề cử nhân sự khóa VIII

  • 24/03/2018 16:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phát đi thông báo về việc tiếp tục tiếp nhận đề cử nhân sự ban chấp hành nhiệm kỳ 2018-2022.

Theo đó, Tiểu ban nhân sự đại hội VFF khóa VIII đã gửi tới các tổ chức thành viên về việc tiếp tục tiếp nhận đề cử nhân sự ứng viên tham gia ban chấp hành khóa tới. Thời gian nhận đề cử lần 2 là trước ngày 31-3. Đặc biệt VFF lưu ý các tổ chức thành viên phải gửi bản gốc danh sách đề cử (dưới dạng văn bản) tới Tiểu ban nhân sự, thay vì chỉ cần gửi qua email như lần 1.

“Do ban chấp hành VFF khóa VIII sẽ gồm có 17 ủy viên, trong đó có 1 Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch nên mỗi tổ chức chức thành viên được đề cử không quá 17 người”, thông báo của VFF cho hay. 

VFF sửa sai, nhận thêm hồ sơ đề cử nhân sự khóa VIII ảnh 1
VFF ra thông báo tiếp tục nhận đề cử, như một động thái sửa chữa những sai sót trong công tác nhân sự trước đó

Việc gia hạn thời gian và tiếp nhận bổ sung danh sách đề cử nhân sự đại hội được xem như động thái sửa sai của Tiểu ban nhân sự, sau một vài thiếu sót gây bức xúc cho các tổ chức thành viên thời gian qua.

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức thắc mắc về việc được các tổ chức thành viên tiến cử vào ban chấp hành và Phó chủ tịch tài chính khóa VIII, tuy nhiên ông bầu này lại không có tên trong danh sách 43 ứng viên ban chấp hành do Tiểu ban nhân sự công bố tại cuộc họp hôm 16-3.

Cũng theo lời bầu Đức, việc VFF ngày 27 Tết nguyên đán vừa qua gửi công văn đề nghị các tổ chức thành viên phải nộp danh sách đề cử nhân sự trước ngày 29 Tết là một việc "chẳng giống ai" và làm khó các tổ chức thành viên, đồng thời giảm chất lượng đề cử. Chưa kể việc VFF nhận đề cử qua email (thay vì phải bằng văn bản gửi trực tiếp), dẫn đến tình trạng không có gì để đối chứng trong trường hợp văn bản bị thất lạc.

Cùng với đó, phía CLB SLNA thắc mắc vì sao họ đề cử ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban trọng tài vào ban chấp hành khóa tới, nhưng lại không thấy VFF thống kê trong danh sách 43 ứng viên ủy viên ban chấp hành công bố hôm 16-3.

Về tiêu chí nhân sự, việc ban chấp hành nhiệm kỳ VII mới đây đã áp thêm tiêu chí chức danh chủ tịch và phó chủ tịch VFF phải có bằng đại học đã vấp phải sự phản ứng và phản đối từ nhiều chuyên gia, đội bóng.

Chủ tịch VFF đồng thời là Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội - ông Lê Hùng Dũng cho biết tại cuộc họp tới đây của ban chấp hành trước thềm đại hội nhiệm kỳ, VFF sẽ xem xét lại tiêu chí này. "Việc có hay không chấp nhận tiêu chí "phải có bằng đại học" sẽ do đại hội quyết định".

Tin cùng chuyên mục