Lãnh đạo VFF "đấu khẩu" vụ bầu Đức bật khỏi danh sách nhân sự khóa VIII

  • 19/03/2018 12:13
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Bầu Đức bức xúc khi biết mình được tổ chức thành viên đề cử vào vị trí Phó Chủ tịch tài chính khóa VIII nhưng bị gạt ra, trong khi đương kim Chủ tịch VFF đồng thời là Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội - ông Lê Hùng Dũng lại khẳng định chính ông chủ HAGL chủ động xin rút !?

Vấn đề nhân sự Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang rất nóng trước thềm đại hội nhiệm kỳ VIII diễn ra vào tháng 4 tới. Mới đây, những phát ngôn của bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL, đương kim Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF) càng "đổ thêm dầu vào lửa".

Theo bầu Đức, tại hội nghị ban chấp hành VFF ngày 16-3 vừa qua họp bàn về nhân sự đại hội nhiệm kỳ, ông rất bất ngờ khi mình không có tên trong danh sách ứng viên cho bất cứ chức danh nào.

Lãnh đạo VFF "đấu khẩu" vụ bầu Đức bật khỏi danh sách nhân sự khóa VIII ảnh 1

Bầu Đức (thứ hai từ phải sang) bất ngờ khi không có tên trong danh sách đề cử nhân sự dù được tổ chức thành viên tiến cử Ủy viên Ban chấp hành và Phó Chủ tịch tài chính khóa mới

"Tôi có hỏi tiểu ban nhân sự thì họ nói có sự nhầm lẫn khi tôi được CLB HAGL đề cử Ủy viên ban chấp hành và họ đưa tôi vào danh sách này. Nhưng tôi nghe thông tin có CLB (đội Futsal Kim Toàn Đà Nẵng-pv) đề cử tôi cho chức danh Phó Chủ tịch tài chính. Bất ngờ hơn khi chức danh này chỉ có ứng viên duy nhất là anh Trần Anh Tú, trong khi các chức danh khác đều có 4-5 người được đề cử", bầu Đức bày tỏ bức xúc và cho rằng "có sự sắp đặt sẵn" với chức danh Phó Chủ tịch tài chính mà ông đang đương nhiệm.

Tại đại hội nhiệm kỳ trước, bầu Đức công khai ủng hộ ông Lê Hùng Dũng làm Chủ tịch. Thậm chí ông bầu phố núi còn khẳng định mình sẽ không làm phó cho bất cứ ai ở VFF, ngoài ông Lê Hùng Dũng. Đáp lại, ông Dũng cho rằng: "Tôi tự hào là Phó chủ tịch tài chính tốt nhất của VFF từ trước đến nay. Người duy nhất có thể vượt được tôi là bầu Đức".

Ngay sau phát biểu của bầu Đức, Chủ tịch VFF đồng thời là Tiểu ban nhân sự đại hội - ông Lê Hùng Dũng lại gây bất ngờ khi tiết lộ chính ông chủ HAGL xin rút chứ không phải do thiếu sót của Tiểu ban nhân sự.

Ông Dũng kể việc đại diện Phòng Pháp lý đã liên hệ với ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL và là thuộc cấp của bầu Đức, để thông báo về việc ông bầu này được đề cử chức danh Phó Chủ tịch tài chính khóa VIII, đồng thời đề nghị xác nhận việc có hay không tham gia tranh cử. Ông Tấn Anh sau khi hỏi ý kiến bầu Đức đã hồi đáp nguyên văn rằng ông bầu này không tham gia tranh cử vì trước đó đã tuyên bố xin rút khỏi VFF.

Tuy nhiên mấu chốt câu chuyện và cũng là nguồn cơn bức xúc của phía HAGL nằm ở chỗ, Tiểu ban nhân sự VFF gạt bầu Đức khỏi danh sách đề cử khi chỉ tham khảo ý kiến qua điện thoại và như vậy là sai quy trình, đồng thời không tôn trọng ý kiến đề cử của các tổ chức thành viên khi giới thiệu bầu Đức. Phía HAGL cho rằng việc bầu Đức có tham gia tranh cử hay không cần phải được ông bầu này chính thức xác nhận tại cuộc họp ban chấp hành VFF hôm 16-3, vốn dành riêng cho công tác nhân sự đại hội.

Lãnh đạo VFF "đấu khẩu" vụ bầu Đức bật khỏi danh sách nhân sự khóa VIII ảnh 2

Bầu Đức và ông Lê Hùng Dũng từng công khai ủng hộ nhau trước thềm đại hội nhiệm kỳ trước và từng được ví như "cặp bài trùng" ở VFF khi trúng cử Phó Chủ tịch, Chủ tịch

Cũng liên quan tới vấn đề nhân sự, bầu Đức tỏ ý không đồng tình khi chức danh Phó chủ tịch tài chính VFF khóa tới chỉ có duy nhất một ứng viên là ông Trần Anh Tú - người đang "ôm đồm" khá nhiều chức danh như Chủ tịch, Tổng giám đốc kiêm Trưởng ban điều hành VPF; Ủy viên thường trực, Trưởng ban futsal VFF; Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM, chưa kể các chức danh ở công ty Thái Sơn Nam, một số CLB thể thao...

"Bóng đá Việt Nam hết người tài rồi hay sao mà phải để ông Tú kiêm nhiệm nhiều chức danh đến thế", bầu Đức đặt vấn đề và cho biết, rất nhiều ứng viên khác như nguyên Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, Chủ tịch tập đoàn Động Lực Lê Văn Thành, Phó tổng giám đốc HDBank Lê Thành Trung... hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ kiếm tiền về cho VFF trong nhiệm kỳ tới.

Tại đại hội nhiệm kỳ trước, chức danh Phó chủ tịch tài chính có hai ứng viên là ông Đoàn Nguyên Đức và ông Lê Văn Thành. Ứng viên thứ ba là ông Lê Hùng Dũng, trong trường hợp Phó chủ tịch tài chính khóa VI này không trúng cử Chủ tịch khóa VII.

Liên quan tới nhân sự đại hội VFF khóa VIII, hiện chức danh Chủ tịch có 4 ứng viên, Phó Chủ tịch truyền thông có 5 ứng viên, Phó Chủ tịch chuyên môn có 2 ứng viên và Phó Chủ tịch tài chính có 1 ứng viên. Tại đại hội tới, lá phiếu từ các tổ chức thành viên sẽ quyết định người thắng cử.

Tin cùng chuyên mục