Bầu Đức rút ý định bỏ V-League

  • 24/03/2018 06:00
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin ông Trần Anh Tú sẽ thoái lui hai vị trí chủ chốt tại Công ty VPF, bầu Đức tỏ ý hoan nghênh và rút ý định bỏ giải V-League.

Tối 23-3, trước thông tin ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ứng viên Phó Chủ tịch tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII sẽ thôi kiêm nhiệm Tổng giám đốc VPF và Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia, bầu Đức đã lên tiếng.

"Nếu ông Trần Anh Tú nhường 2 ghế ở VPF cho người khác, tôi rất hoan nghênh và chuyện anh ấy ứng cử Phó Chủ tịch VFF khóa tới tôi cũng không quan tâm nữa. HAGL vẫn sẽ chơi bóng tại V-League", ông chủ đội bóng phố núi nói.

Bầu Đức rút ý định bỏ V-League ảnh 1

Bầu Đức rút lại ý định bỏ V-League, sau khi ông Trần Anh Tú công bố lộ trình rời ghế Tổng giám đốc VPF và Trưởng ban điều hành các giải quốc gia

Bầu Đức khẳng định phát ngôn bỏ bóng đá trước đó của mình không phải nói cho vui, thậm chí ông bầu này đã chuẩn bị sẵn các phương án, liên hệ với các đội bóng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar... để đưa những cầu thủ HAGL ra nước ngoài thi đấu trong trường hợp nghỉ chơi V-League.

"Không ai kiêm nhiệm 3 chức vụ chủ chốt của VPF, lại còn giữ luôn ghế Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF thì quá nhiều. Tôi đấu tranh đến cùng nếu xảy ra chuyện đó, vì như thế là ông Trần Anh Tú sẽ thao túng hết bóng đá Việt Nam, trong đó có cả tôi. Tôi không bao giờ chấp nhận chuyện đó", Chủ tịch CLB HAGL lý giải.

Bầu Đức rút ý định bỏ V-League ảnh 2

Bầu Tú rời 2 ghế tại VPF song khẳng định là theo lộ trình chứ không phải do sức ép

Với phát ngôn trên, có thể hiểu là bầu Đức đã rút lại ý định bỏ giải V-League 2018, sau khi có động thái "cắt giảm quyền lực" của bầu Tú ở VPF.

Cần phải nói thêm, ý định rút khỏi ghế Tổng Giám đốc VPF và Trưởng ban điều hành các giải quốc gia từng được ông bầu futsal này chia sẻ từ cuối năm 2017, khi vừa trúng cử Chủ tịch VPF. Thời điểm đó, bầu Tú cho biết việc kiêm nhiệm chỉ là tạm thời, còn về lâu dài sẽ phải tìm người đủ năng lực để gánh vác công việc bận rộn của Tổng Giám đốc VPF và Trưởng ban điều hành giải.

Bầu Đức cho biết dù được một số tổ chức tiến cử vào chức danh Phó chủ tịch tài chính VFF khóa tới song ông sẽ xin rút không tranh cử, đúng theo tuyên bố sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 2017.

"Tôi rút khỏi hai vị trí này là theo lộ trình chứ không phải sức ép từ ai cả", ông Tú khẳng định. Thông tin bên lề cho hay, công ty này đang xúc tiến với một vài ứng viên và có thể sẽ đi tới ký hợp đồng Tổng Giám đốc, Trưởng ban điều hành giải vào tháng 4 tới.

Trước đó, việc bầu Tú cùng lúc giữ một loạt chức danh của làng bóng (gồm Ủy viên Thường trực, Trưởng ban futsal VFF, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành các giải quốc gia...) song vẫn muốn tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII, bị cho là ôm đồm, thậm chí là tham lam. Đó cũng là nguyên nhân khiến bầu Đức bức xúc và công khai chỉ trích trên báo chí suốt những ngày qua.

Tin cùng chuyên mục