• Chỉ bản thân mình biết

  Chỉ bản thân mình biết

  ANTD.VN - Một nhà hiền triết trong một buổi dạy học cho các học trò của mình về cách đối xử thế nào với những khó khăn trong cuộc sống, sau khi giảng giải ông để cho các học trò đặt câu hỏi, có 2 học trò là một chàng trai và một cô gái đều có chung một câu hỏi. 

 • [Infographic] Kỹ năng sinh tồn tối quan trọng để sống sót khi bị tôn cắt vào cổ

  [Infographic] Kỹ năng sinh tồn tối quan trọng để sống sót khi bị tôn cắt vào cổ inforgraphic

  ANTD.VN - TS.BS Dương Đức Hùng (Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực – Viện Tim mạch Quốc gia) khẳng định quy trình sơ cứu rất đơn giản, ai cũng làm được, nâng cao khả năng sống sót cho nạn nhân như trong 2 vụ tai nạn thương tâm vừa xảy do bị miếng tôn cắt vào cổ họng...

 • Liều mình chắn đạn cho bạn trai

  Liều mình chắn đạn cho bạn trai

  ANTĐ - Một trong những nhân vật đã trở thành biểu tượng của tình yêu đồng giới sau vụ thảm sát là anh Edward Sotomayor, người đã bất chấp tính mạng để biến mình thành bia đỡ đạn, che chở cho bạn trai. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng Sotomayor đã qua đời tại bệnh viện với những vết thương do đạn bắn vào lưng, bù lại bạn trai anh đã được an toàn.

 • Đề phòng bỏng do lửa gas, lửa cồn

  Đề phòng bỏng do lửa gas, lửa cồn

  ANTĐ - Những ngày gần đây, Khoa Bỏng - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận một số người bị bỏng lửa gas và lửa cồn vào điều trị. 

 • Bị cắt cụt một chân do máy nhồi đất làm gạch

  Bị cắt cụt một chân do máy nhồi đất làm gạch

  ANTĐ - Bác sĩ Nguyễn Tất Thắng, Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết, kíp trực chiều 4-12 tiếp nhận trường hợp anh L.V.H, 48 tuổi ở huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa do Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn (Hà Nội) chuyển đến với vết thương giập nát dọc bên chân phải. 

 • Bị thanh sắt dài 2m đâm xuyên vùng thắt lưng

  Bị thanh sắt dài 2m đâm xuyên vùng thắt lưng

  ANTĐ - Các bác sĩ Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội vừa phẫu thuật, cấp cứu thành công một bệnh nhân bị thanh sắt dài khoảng 2m đâm xuyên vùng thắt lưng. Bệnh nhân là anh N.V.H, 36 tuổi quê ở Thanh Hóa.

 • Gần 80 người được xử lý y tế trong lễ diễu binh

  Gần 80 người được xử lý y tế trong lễ diễu binh

  ANTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội về kết quả triển khai công tác đảm bảo y tế phục vụ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, trong lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành sáng 2-9, các tổ trực cấp cứu ngành y tế Hà Nội đã xử lý, cấp cứu y tế kịp thời cho 76 trường hợp bị rối loạn tiêu hóa, viêm họng, mệt mỏi, say nắng, tăng huyết áp, sốt, tai biến mạch máu não, dị ứng, vết thương phần mềm... 

 • Mexico: Phụ nữ đánh nhau đổ máu để cầu mưa

  Mexico: Phụ nữ đánh nhau đổ máu để cầu mưa

  ANTĐ -  Cứ đến tháng 5 hàng năm, những người phụ nữ ở làng Nahua tại Guerrero, Mexico lại tụ tập... đánh nhau đến “sứt đầu mẻ trán”. Máu trào ra được dân trong làng gom lại, đem tưới cho các vùng đất, để cầu thần Tlaloc cho mưa xuống.

 • Cứu sống 1 người nước ngoài bị rách tim

  Cứu sống 1 người nước ngoài bị rách tim

  ANTĐ - Đó là anh Edwin, quốc tịch Philippines, 40 tuổi, ở đường Âu Cơ (quận Tây Hồ - Hà Nội) được xe cấp cứu 115 đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội lúc 9h30 ngày 31-12-2014 trong tình trạng lơ mơ, da xanh, mạch nhanh, nhỏ, khó bắt, huyết áp không đo được, trước tim có vết rách khoảng 2cm đang chảy máu. 

 • Những việc bạn không nên làm sau khi chia tay

  Những việc bạn không nên làm sau khi chia tay

  ANTĐ - Sau khi trải qua đổ vỡ tình cảm, bạn thường trở nên yếu đuối và có xu hướng làm những việc mà sau này sẽ hối tiếc. Dưới đây là những việc bạn nên tránh au khi chi tay với người ấy: