Venezuela và Nga diễn tập phòng không quy mô lớn đề phòng Mỹ

  • 15/03/2015 11:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-3, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez cho biết, quân đội nước này sẽ tiến hành các cuộc diễn tập phòng không và pháo binh quy mô lớn với binh lính và phương tiện quân sự Nga đang ở thăm.

Cuộc diễn tập quy mô cực lớn có sự tham gia của binh lính Nga này sẽ kéo dài 10 ngày và được tiến hành theo chỉ thị của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, người vừa tuyên bố Mỹ đang gia tăng nhiều áp lực đối với Venezuela.

Theo trang báo điện tử Noticias24 của Venezuela, khoảng 10.000 binh lính Venezuela sẽ được triển khai tham gia các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn, trong đó còn có sự tham gia của các binh lính Trung Quốc.

Cuộc diễn tập được tổ chức sau chuyến thăm hồi tháng hai của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tới Venezuela và có các cuộc thảo luận về hợp tác quân sự và kỹ thuật với người đồng cấp Venezuela ở Caracas.
Venezuela và Nga diễn tập phòng không quy mô lớn đề phòng Mỹ ảnh 1Bộ trưởng Padrino Lopez kiểm tra tên lửa vác vai 9K338 Igla của Nga tại Caracas hôm 14-3
Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Padrino còn cho biết nước này đã phát động một cuộc diễn tập quân sự trên toàn quốc với sự tham gia của khoảng 100.000 người, trong đó có 20.000 dân quân tự vệ, để sẵn sàng đối phó với những hành động can thiệp của Mỹ.

Cuộc diễn tập đã bắt đầu từ ngày 14-3 và kéo dài trong 10 ngày nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân của nhân dân Venezuela.

Trong 10 ngày diễn tập, lực lượng lục quân sẽ tham gia huấn luyện đổ bộ bảo vệ những khu vực có nhà máy lọc dầu, lực lượng tăng thiết giáp thực hành bắn đạn thật ở miền tây gần biên giới Colombia với yểm trợ của lực lượng không quân.

Hoạt động diễn tập cũng sẽ diễn ra tại các vị trí chiến lược của đất nước để có thể triển khai quân đội nhanh chóng đối phó với hành động xâm lược.

Trong thời gian gần đây, chính phủ Venezuela đã bày tỏ sự quan ngại về sắc lệnh hành chính mới, được công bố hôm 9-3, của Tổng thống Mỹ Barack Obama, trong đó miêu tả quốc gia nam Mỹ này là "mối đe dọa đặc biệt và bất thường" đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Washington.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục