Vây bắt xe khách chở hàng lậu, 1 CSGT bị thương

ANTĐ - Khi bị kiểm tra, bất ngờ tài xế chiếc xe khách 45 chỗ ngồi đang vận chuyển hàng lậu bất ngờ nổ máy rồ ga, húc đổ cổng barie rồi bỏ chạy. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị chốt chặn bắt cũng bị xe khách này húc khiến 1 CSGT bị thương nặng.
Vây bắt xe khách chở hàng lậu, 1 CSGT bị thương ảnh 1
Chiếc xe khách vận chuyển hàng lậu bị bắt giữ


Vụ việc xảy ra vào lúc 10h30, ngày 12-9 trên địa bàn xã Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị. Vào thời điểm trên, chiếc xe khách 45 chỗ ngồi mang BKS 74K-3675 do Hoàng Sỹ Linh (SN 1979, trú tại phường 5, TP Đông Hà) điều khiển lưu thông hướng Lao Bảo - Đông Hà khi đến trạm Tân Hợp (Cổng B, Khu kinh tế thương mại Lao Bảo) đã bị lực lượng chức năng dừng lại để kiểm tra theo thủ tục.

Vây bắt xe khách chở hàng lậu, 1 CSGT bị thương ảnh 2
Lực lượng chức năng đang bốc dỡ hàng lậu

Tuy nhiên, khi công việc kiểm tra đang được tiến hành thì tài xế bất ngờ nổ máy, rồ ga, húc đổ cổng barie tháo chạy về hướng Đông Hà. Lúc này trên xe đang có 4 chiến sĩ biên phòng và 1 cán bộ hải quan đang kiểm tra. Chạy về đến cầu treo Đakrông, tài xế mới cho xe dừng thả 4 chiến sẽ biên phòng và cán bộ hải quan xuống và tiếp tục bỏ chạy. Vụ việc lập tức được báo với CSGT Công an tỉnh Quảng Trị.
Vây bắt xe khách chở hàng lậu, 1 CSGT bị thương ảnh 3
Số hàng lậu bị bắt giữ


Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội tuần tra 1.9 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp với CAH Cam Lộ chốt chặn tại km 27 QL 9 (thuộc xã Cam Thành, huyện Cam Lộ) để đón lõng chiếc xe khách. Nhưng một lần nữa lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh của cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng cũng lên xe đuổi theo nhưng chiếc xe khách vẫn lao bạt mạng trên QL 9, lạng lách, lấn đường xe công an nhằm tẩu thoát. Đến km 23 QL 9, xe của đội tuần tra 1.9 đã vượt lên và chặn ngay đầu của chiếc xe khách nhưng xe khách đã tông thẳng vào xe của lực lượng chức năng khiến 1 chiến sĩ CSGT bị thương nặng, hai xe ô tô bị hư hỏng. Chỉ lúc này lực lượng chức năng mới khống chế được chiếc xe khách hung hãn.

Tịch thu số hàng lậu trên xe khách

Tại trụ sở CAH Cam Lộ, qua khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện trên chiếc xe khách này có chứa nhiều loại hàng nhập lậu với tổng trọng lượng gần 10 tấn, gồm : đường kính Thái Lan, nước tăng lực bò húc, đồ điện tử cùng nhiều hàng tạp hóa khác… Điều tra ban đầu cho biết chủ của phương tiện là bà Nguyễn Thị Vân và tài xế là Hoàng Sỹ Linh, SN 1979. Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.