• "Bên kia ranh giới"

  "Bên kia ranh giới"

  ANTD.VN - “Bên kia ranh giới” là cuốn sách tập hợp những ghi chép về tôn giáo, văn hóa, giáo dục và môi trường qua cái nhìn hết sức tươi mới của cô gái 9X Tôn Nữ Tường Vy. 

 • Nhiều tác phẩm VHNT nhưng ít tiếng vang

  Nhiều tác phẩm VHNT nhưng ít tiếng vang

  ANTD.VN - Ngày 12-1 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác VHNT và triển khai nhiệm vụ 2017”.

 • Trưng bày những bộ sách "tuyệt bản"

  Trưng bày những bộ sách "tuyệt bản"

  ANTD.VN - Những hiện vật đặc sắc tưởng chừng như đã tuyệt bản trong bộ sưu tập của các thành viên: thủ bút của các văn nghệ sỹ, nhân vật nổi tiếng, sách chữ nôm, sách xuất bản thời kỳ mới xuất hiện chữ quốc ngữ... sẽ được trưng bày trong Phiên chợ Sách xưa được tổ chức tại Đại học Văn hóa, Hà Nội. 

 • Khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu CAND

  Khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu CAND

  ANTD.VN - Ngày 22-9 tại Thanh Hóa, Tổng cục Chính trị CAND phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. 

 • Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

  Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

  ANTĐ - Kỷ niệm 55 năm ngày mất của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng (1960-2015), hội thảo “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng - từ khởi đầu Dục Tú, Đông Anh” sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 17-7 tại Hội trường UBND xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội - quê hương ông. 

 • Vị luật sư sở hữu hơn 10.000 tờ báo cũ

  Vị luật sư sở hữu hơn 10.000 tờ báo cũ

  ANTĐ - Lang thang trong một chợ sách báo cũ, bắt gặp anh Tạ Thu Phong đang say mê thuyết trình về lịch sử các loại báo xuân, cứ như một nhà nghiên cứu về báo chí. Hỏi ra mới biết, vị luật sư này là người sở hữu một kho tàng báo cũ với khoảng 10.000 tờ báo các loại.

 • Trở về Sài Gòn xưa

  Trở về Sài Gòn xưa

  ANTĐ - Lãng mạn, hào hoa, đẹp như một giấc mơ, đầy ắp nhạc và thơ… là những gì người đọc cảm nhận khi chạm tay vào cuốn sách “Sài Gòn - Màu hoài niệm” của Trọng Lee (tên thật Lê Trọng Hưng, một kiến trúc sư trẻ người Ninh Thuận, sống và làm việc tại TP.HCM). 

 • Kinh Bắc có phố Kim Lân

  Kinh Bắc có phố Kim Lân

  ANTĐ - Ngày 22-11 vừa qua, trưởng nữ của nhà văn Kim Lân, họa sỹ Nguyễn Thị Hiền đã tổ chức chuyến đi cùng bạn bè và các văn nghệ sỹ về thành phố Bắc Ninh, nơi có con phố mang tên nhà văn Kim Lân. 

 • “Loạn chuẩn” trong lý luận, phê bình văn nghệ

  “Loạn chuẩn” trong lý luận, phê bình văn nghệ

  ANTĐ - Phê bình trên mạng như một “chợ trời” - tự do chửi bới, thóa mạ nhau không ai kiểm soát. Nhiều nhà phê bình cổ súy cho các xu hướng thương mại, kỳ quái, lai căng… thay vì cổ vũ cho những tác phẩm tử tế. Sự “nhiễu nhương” trong việc đánh giá, phê bình các tác phẩm văn học, nghệ thuật bắt nguồn từ việc lâu nay chúng ta chưa xây dựng được một hệ thống lý luận chuẩn cho văn nghệ Việt Nam.

 • Giải thưởng Văn nghệ dân gian

  Giải thưởng Văn nghệ dân gian

  ANTĐ - Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng dành cho các công trình nghiên cứu có giá trị. Năm vừa qua có 84 công trình của các tác giả trong cả nước đăng ký dự giải thuộc các lĩnh vực: ngữ văn và lý luận, phong tục tập quán, nghệ thuật biểu diễn, tạo hình, kiến trúc, tri thức dân gian.

 • Nữ sinh Kim Anh cắt cổ người tình trên xe Lexus và những khát khao đã một thời nguội tắt

  Nữ sinh Kim Anh cắt cổ người tình trên xe Lexus và những khát khao đã một thời nguội tắt

  ANTĐ - Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ cô nữ sinh xinh đẹp Vũ Thị Kim Anh trong vụ sát hại người tình trong xe Lexus gây xôn xao dư luận hồi tháng 2-2009. Kim Anh hiện đang cải tạo tại Trại giam Phú Sơn 4 và thật sự muốn quên đi quá khứ. 14 năm tù giam với một đời người, có thể rất dài, nhưng cũng có khi rất ngắn. Kim Anh là cô gái trẻ, đang tuổi xuân sắc bị kết án vì tội giết người. Cô đã thực sự ăn năn hối cải và đang cải tạo tốt với hy vọng sẽ nhanh chóng vượt qua thời hạn cải tạo, và có thể sẽ được đặc xá để trở về làm lại cuộc đời.

 • Đêm nhạc “Thu về trên phố”

  Đêm nhạc “Thu về trên phố”

  ANTĐ - Thu Hà Nội từ xưa đến nay vẫn luôn là nguồn cảm hứng, là đề tài bất tận của các văn nghệ sỹ. Những tác giả lớn của Việt Nam như Trịnh Công Sơn, Đoàn Chuẩn đã cho ra đời nhiều tác phẩm âm nhạc từ chủ đề này. Tối 14/9, công chúng Hà Nội đã được thưởng thức những tình khúc bất hủ đó qua đêm nhạc “Thu về trên phố”.

 • Nhà văn Đoàn Thạch Biền: "Văn chương là ly café pạc xỉu"

  Nhà văn Đoàn Thạch Biền: "Văn chương là ly café pạc xỉu"

  ANTĐ - Đoàn Thạch Biền là cái tên được yêu chuộng và tìm đọc nhiều năm qua, nhất là với độc giả tuổi mới lớn, sinh viên. Văn ông đằm, lãng mạn và luôn giàu tình cảm, hướng thiện, là dấu hiệu nhận ra Đoàn Thạch Biền, tác giả “Tình nhỏ làm sao quên” đã chuyển thể thành phim truyện đình đám gần 20 năm trước và nhiều truyện ấn tượng khác.

 • Tự truyện của một nữ thương binh

  Tự truyện của một nữ thương binh

  ANTĐ - “Tôi nghe tôi hát” là tự truyện của nữ thương binh sinh ra ở đất Quảng có tên Trần Duy Phương. Với nhiều bạn trẻ, đây là một cái tên khá xa lạ so với những tên tuổi như Đặng Thùy Trâm, Chu Cẩm Phong… Nhưng với những ai từng gặp bà và đọc sách về bà thì người phụ nữ này để lại ấn tượng khá lớn. 

 • Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2013

  Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2013

  ANTĐ - Tiếp nối thành công Liên hoan múa không chuyên toàn quốc lần thứ 2-2011 tổ chức tại tỉnh Tiền Giang, Bộ VH-TT&DL vừa giao Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2013. 

 • “Nghề cười” của Chóe

  “Nghề cười” của Chóe

  ANTĐ - Kỷ niệm 10 năm ngày mất của Chóe, họa sỹ biếm họa  nổi tiếng Việt Nam, NXB Văn hóa-Văn nghệ vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Nghề cười”. 

 • Tuyển chọn hàng nghìn bài thơ viết về Bác

  Tuyển chọn hàng nghìn bài thơ viết về Bác

  ANTĐ - Tập 7 của bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sỹ -Văn nghệ sỹ với Hồ Chí Minh” đã tuyển chọn hàng nghìn bài thơ viết về Bác để giới thiệu 252 bài thơ của 202 nhà thơ thuộc nhiều thế hệ. 

 • Ngọc Bái và những mạch nguồn cháy bỏng

  Ngọc Bái và những mạch nguồn cháy bỏng

  ANTĐ - Bạn văn thường bảo nhà thơ Ngọc Bái hiền khô. Thế rồi, cách đây vài năm, trong một lần tham dự trại viết tại Nhà Sáng tác Tam Đảo, tôi có dịp gần gũi và hiểu anh hơn. Và chỉ một lần nghe anh đọc bài thơ “Sự thật” của anh, tôi nhận ra rằng, ẩn chứa bên trong cái vỏ ngoài hiền khô ấy là sự sâu sắc vô cùng. Chỉ một lần nghe anh đọc, tôi đã thuộc ngay mấy câu thơ cuối bài: “Người trung thực gánh sự thật bằng đôi vai trần trụi của mình. Sự thật là một gánh nặng - Hỏi được mấy người ghé vai?”.