Sẽ có "con đường thi nhân" tại Ngày thơ Việt Nam

ANTD.VN - Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15-2017 sẽ có nhiều thay đổi so với những năm trước đây, trong đó lần đầu tiên sẽ xuất hiện "con đường thi nhân". 

Với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước”, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15-2017 sẽ được tổ chức vào ngày 11-2, tức rằm tháng Giêng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Năm nay, Ngày thơ Việt Nam có nhiều thay đổi, trong đó tại Sân thơ Văn Miếu, thay vì tổ chức những cuộc đọc thơ trước đây sẽ diễn ra các cuộc giao lưu của các nhóm tác giả tiêu biểu trong thế hệ nhà thơ đoạt giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2016.

Tại sân Thái Học sẽ tập trung tôn vinh các gương mặt thơ nổi bật trong năm như Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Minh Khiêm, Nguyễn Thị Thùy Linh, Lữ Thị Mai, Nguyễn Minh Cường… Riêng các hoạt động về thơ thiếu nhi sẽ được tổ chức tại “Không gian thơ thiếu nhi Việt Nam”.

Theo BTC, lần đầu tiên tại Ngày thơ Việt Nam có “con đường thi nhân” nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm thi ca nổi bật của nước nhà. Bên cạnh đó, tại sân thơ Thái học có phần trình diễn sắp đặt những câu thơ hay in trên gốm với sự trình bày, giao lưu của họa sỹ Lê Thiết Cương.