Công an quận Thanh Xuân:

Vận động nhân dân tự giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 21-1, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức bàn giao vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho Ban Chỉ huy quân sự quận xử lý theo quy định.
Công an quận Thanh Xuân thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ

Công an quận Thanh Xuân thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ

Trước đó, thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội về tiếp tục mở đợt cao điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương triển khai xuống địa bàn cơ sở.

Công an quận Thanh Xuân bàn giao vũ khí, công cụ hỗ trợ cho Ban Chỉ huy quân sự quận Thanh Xuân xử lý theo quy định

Công an quận Thanh Xuân bàn giao vũ khí, công cụ hỗ trợ cho Ban Chỉ huy quân sự quận Thanh Xuân xử lý theo quy định

Ngay từ giai đoạn đầu triển khai kế hoạch, Công an 11 phường đã tham mưu cho UBND phường huy động cả hệ thống chính trị, phối hợp cùng lực lượng công an thực hiện. Các đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp góp phần nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Cùng với việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền bề rộng trên hệ thống loa phát thanh, tại các điểm thu hồi vũ khí vật liệu nổ, Công an quận Thanh Xuân cũng triển khai tuyên truyền đi vào chiều sâu.

Các vũ khí, công cụ hỗ trợ bị thu giữ

Các vũ khí, công cụ hỗ trợ bị thu giữ

Trong đó, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Thanh Xuân phối hợp với chính quyền và Cảnh sát khu vực của 11 phường đến từng nhà, khu dân cư để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Đồng thời tổ chức cho người dân và các cơ sở kinh doanh ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Cùng với đó, duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát, từng bước kiềm chế, ngăn

chặn hành vi vi phạm có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ.

Súng và nhiều viên đạn các loại

Súng và nhiều viên đạn các loại

Sau một năm triển khai, Công an các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tiếp nhận, thu hồi nhiều loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đó, đã thu hồi 2 khẩu súng, 35 viên đạn các loại, hơn 50 dao kiếm và công cụ hỗ trợ các loại.

Trong sáng 21-1, Công an quận Thanh Xuân đã tiếp nhận và bàn giao toàn bộ số vũ khí vật liệu nổ đã thu hồi cho Ban Chỉ huy quân sự quận Thanh Xuân tiếp tục xử lý theo quy định.