Công an quận Thanh Xuân:

Đánh trúng nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 12-1, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác công an năm 2021 và triển khai công tác công an năm 2022. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố (CATP) Hà Nội và đồng chí Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2021, Công an quận Thanh Xuân đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Bộ Công an, CATP, Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Xuân về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Chủ động tham mưu Quận ủy, UBND quận xây dựng các chuyên đề, kế hoạch nhằm đảm bảo ANCT-TTATXH và giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên.

Đánh trúng nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân

Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn quận tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, biểu tình, không để phát sinh các điểm “nóng” về an ninh trật tự. Công tác quản lý hành chính đạt thành tích cao so với các đơn vị trên toàn thành phố. Tình hình trật tự đô thị cũng được cải thiện một cách rõ rệt, thông thoáng, sạch đẹp hơn.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội triển khai được nhiều giải pháp, biện pháp góp phần kiềm chế và giảm sự gia tăng của tội phạm, nhất là tội phạm nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Tỷ lệ điều tra khám phá cao, triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm. Hầu hết các chỉ tiêu phòng chống tội phạm đều đạt trên 80%, cá biệt có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Chấp hành nghiêm pháp luật trong công tác bắt, giam, giữ, xử lý tội phạm và vi phạm không để xảy ra oan sai.

Đánh trúng nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm ảnh 2

Các tập thể cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội

Công tác PCCC và CNCH trên địa bàn được đảm bảo, thực hiện tốt công tác tập huấn và tuyên truyền pháp luật về PCCC.

Đặc biệt, năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Công an quận Thanh Xuân đã tăng cường 233 CBCS thuộc các đội nghiệp vụ xuống Công an các phường hỗ trợ công tác kiểm soát tại các điểm, chốt đặc biệt là 15 chốt vùng đỏ đảm bảo duy trì 24/24h và đảm bảo 249 chốt vùng xanh đều có lực lượng Công an đảm nhiệm.

Cùng với đó, lực lượng Công an quận Thanh Xuân tiếp tục tham mưu UBND các cấp triển khai các công tác kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến phòng chống dịch. Tính đến ngày 15-12-2021 đã xử phạt 2.029 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid 19, số tiền gần 3 tỷ đồng. Công an các phường đã tích cực phối hợp với trạm y tế truy vết các trường hợp liên quan đến dịch bệnh. Bảo vệ an toàn các điểm test Covid, các điểm tiêm vaccine, xây dựng các phương án bảo vệ khu cách ly tập trung, khu điều trị F0 thu dung trên địa bàn tại Bệnh viện Than Khoáng sản và Nhà văn hóa phường Khương Đình.

Đánh trúng nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm ảnh 3

Đồng chí Võ Đăng Dũng - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân trao khen thưởng của UBND quận cho các CBCS

Năm 2021, toàn Công an quận Thanh Xuân có 531 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 3 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Công an, 9 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen, 41 lượt tập thể và 219 lượt cá nhân được CATP tặng giấy khen…

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP ghi nhận và chúc mừng các thành tích của CBCS Công an quận Thanh Xuân đã đạt được trong năm qua.

Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, năm 2021 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp với các đơn vị của CATP phát huy vai trò nòng cốt trong công tác giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn các kỳ, cuộc, phát huy vai trò “nòng cốt, tuyến đầu” trong công tác phòng chống dịch góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của quận nói riêng và Thủ đô nói chung.

Đồng chí Phó Giám đốc và đồng chí Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cũng nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm đối với Công an quận Thanh Xuân trong năm 2022. Trong đó, tập trung thực hiện tốt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn dịp Tết Nguyên đán 2022, để người dân vui xuân đón Tết bình yên. Đặc biệt tập trung vào 3 kế hoạch cao điểm theo kế hoạch của CATP về phòng chống tội phạm, trật tự giao thông đô thị và phòng ngừa xử lý các vi phạm liên quan đến pháo nổ.

Năm 2022, các đơn vị cần bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, CATP và UBND quận triển khai các đợt cao điểm, kế hoạch, chuyên đề phù hợp với đặc điểm địa bàn để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.